Hamlet Trương lần đầu khám phá metro

Giải trí 24/05/2020 - 00:35

Hamlet Trương là nghệ sĩ Việt đầu tiên được mời tham quan Metro số 1 khi dự án vào giai đoạn xây dựng cuối. - Ngôi sao

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 1

Hamlet Trương (thứ hai từ phải sang) được kỹ sư xây dựng giới thiệu về tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Anh có cơ hội tham quan phần ga chợ Bến Thành. Hiện công trình được hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động năm 2021.

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 2

Khi tham gia chuyến tham quan, anh bắt buộc phải phụ kiện bảo hộ chuyên dụng như nón, giày, áo nhận diện vai trò, quần áo dài tay... bảo đảm an toàn.

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 3

Là một người trẻ, thường xuyên đi lại, làm việc trong thành phố, anh cảm thấy mệt mỏi với ô nhiễm và kẹt xe.’Tôi tin rằng sự xuất hiện của metro ở Việt Nam sẽ thay đổi lối sống của người trẻ khá nhiều. Mỗi khi hẹn nhau, người trẻ chỉ cần xách ba lô lên và chọn một ga tàu phù hợp’, anh chia sẻ.

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 4

Nhạc sĩ cho biết thêm Chính phủ sẽ trợ giá vé tàu. Điều này giúp người dân ở mọi tầng lớp đều có cơ hội trải nghiệm loại phương tiện công cộng này.

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 5

Hamlet Trương thích thú xem hệ thống bán vé tự động tiện lợi.

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 6

Đường hầm dài 781m mà tàu điện metro sẽ chạy trong tương lai.

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 7

Hamlet Trương là công dân trẻ đầu tiên được mời tham quan công trình này. Phía metro TP HCM bày tỏ mong muốn sắp tới sẽ hợp tác với nam nhạc sĩ. 

Hamlet Trương lần đầu khám phá metro - ảnh 8

Trong tương lai, metro TP HCM sẽ có những hoạt động văn hoá nghệ thuật, mang lại trải nghiệm mới cho người sử dụng phương tiện này. 
Hamlet Trương sinh năm 1988. Anh được biết đến trong vai trò nhà văn, nhạc sĩ. Trong lĩnh vực văn học, anh để lại dấu ấn với các tác phẩm: Thương nhau để đó, Tay tìm tay níu tay... Năm 2019, Hamlet Trương đạt danh hiệu á quân Tình bolero.

Phạm Anh