Hàn Quốc chi 200 triệu USD hỗ trợ 3 nước châu Á chống dịch Covid-19

Xã hội 27/10/2020 - 16:26

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 200 triệu USD giúp một số nước châu Á đối phó với Covid-19.

Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc hôm qua (26/10) đã phê chuẩn phương án hỗ trợ 200 triệu USD từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) cho các nước Philippines, Campuchia và Bangladesh.

Hàn Quốc chi 200 triệu USD hỗ trợ 3 nước châu Á chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Ảnh minh họa: Bangkok Post.

Cân nhắc tới nhu cầu về y tế khẩn cấp tại Philippines, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch hỗ trợ tối đa 100 triệu USD cho quốc gia Đông Nam Á này, mức hỗ trợ cao nhất trong số ba nước. Hai nước Campuchia và Bangladesh sẽ được hỗ trợ mỗi nước 50 triệu USD để xây dựng hệ thống đối phó với bệnh truyền nhiễm, tăng cường hệ thống y tế.

Chính phủ Hàn Quốc kỳ vọng khoản hỗ trợ trên sẽ giúp quảng bá về chính sách, hệ thống y tế của nước này, đồng thời góp phần nâng cao vị thế quốc tế của hệ thống phòng dịch mô hình Hàn Quốc.

Biện pháp hỗ trợ lần này là một phần của kế hoạch hỗ trợ vốn khẩn cấp từ quỹ EDCF mà chính phủ công bố hồi tháng 4 vừa qua, nhằm thực hiện chính sách phương Nam mới, giúp các nước đối phó với đại dịch Covid-19.

EDCF là quỹ chính sách được thiết lập từ năm 1987 nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế và công nghiệp của các nước đang phát triển, giúp tăng cường giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc với các quốc gia này. Đây là một hình thức viện trợ có hoàn lại trong viện trợ phát triển công cộng./.

PV/VOV-Tokyo