Hàn Quốc: Giá các sản phẩm gia cầm tiếp tục tăng

Kinh tế 12/02/2021 - 09:52

Giá các sản phẩm gia cầm tiếp tục tăng mạnh tại Hàn Quốc do nước này tiếp tục tiêu hủy tất cả gia cầm gần các trang trại ghi nhận những ca nhiễm cúm gia cầm độc lực cao.

Hàn Quốc: Giá các sản phẩm gia cầm tiếp tục tăng - ảnh 1

Nhân viên kiểm dịch tiến hành tiêu hủy gia cầm tại một ổ dịch ở trang trại thuộc Naju, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc ngày 8/12/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc cho biết, giá các sản phẩm gia cầm tiếp tục tăng mạnh tại địa phương do nước này tiếp tục tiêu hủy tất cả gia cầm gần các trang trại ghi nhận những ca nhiễm cúm gia cầm độc lực cao.

Theo Bộ trên, cho đến nay các nhà chức trách đã tiêu hủy 25,4 triệu con gia cầm kể từ khi phát hiện trường hợp cúm gia cầm đầu tiên tại một trang trại vào cuối tháng 11/2020.

Trong tuần qua, giá trứng trung bình tăng 43,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thịt gà và thịt vịt cũng tăng tương ứng 15,9% và 36,1% trong tuần qua.

Hàn Quốc có kế hoạch cung cấp cho thị trường nội địa 50.000 tấn trứng và các sản phẩm từ trứng nhập khẩu miễn thuế đến tháng 6/2021 để giúp ổn định giá cả thị trường./.

Vân Anh (Theo Yonhap)