Hạn cuối 63 tỉnh thành báo cáo rà soát điểm thi THPT Quốc gia

29/07/2018 - 16:28 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

Ngay sau khi công bố kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bộ GD&ĐT đã tổ chức phân tích dữ liệu kết quả thi. Trên cơ sở phát hiện các dấu hiệu bất thường về kết quả thi ở một số địa phương như Sơn La và Hà Giang, nhằm đảm bảo công bằng, khách quan; kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh, Bộ đã có công văn đề nghị Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc rà soát toàn bộ các khâu tổ chức, chấm thi.

Hôm nay (29/7) là hạn cuối để các địa phương báo cáo kết quả rà soát điểm thi THPT quốc gia về Bộ.

Hôm nay (29/7) là hạn cuối để các địa phương báo cáo kết quả rà soát điểm thi THPT quốc gia về Bộ.

Ban Chỉ đạo thi THPT của thành phố đã yêu cầu các đơn vị thực hiện trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, đảm bảo công bằng cho học sinh không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc.

Tại Hải Dương, trao đổi với PV đại diện sở GD&ĐT tỉnh này cho biết việc rà soát đã kết thúc. 'Tất cả mọi việc đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Năm ngoái chúng tôi xếp thứ 15, năm nay thứ 14, mọi thứ đều ổn định'.

Còn tại Phú Thọ, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã tiến hành tự rà soát toàn bộ công tác coi thi, chấm thi của tỉnh. Tất cả các khâu đều thực hiện nghiêm ngặt theo quy chế, không để bất kỳ cá nhân nào làm việc độc lập.