Hàng chục thanh thiếu niên dùng hung khí hỗn chiến

Pháp Luật 27/01/2021 - 18:47

Từ mâu thuẫn trong lúc chơi game, 2 nhóm mang hung khí hẹn nhau quyết chiến.

Hàng chục thanh thiếu niên dùng hung khí hỗn chiến - ảnh 1

Cả 2 nhóm đều bị bắt giữ

Trong lúc Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang xác minh làm rõ vụ việc hàng chục thanh thiếu niên dùng hung khí thanh toán nhau trước một quán nhậu ở khu lấn biển thành phố Rạch Giá được mọi người quay clip đăng lên mạng xã hội vào tối 23/1, tối 25/1, 2 băng nhóm này lại tiếp tục rượt chém nhau tại khu vực lộ Liên Hương (thuộc phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá). Lực lượng Công an phường Vĩnh Quang đã kịp thời có mặt, bắt giữ xử lý vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, số thanh thiếu niên này (có độ tuổi từ 13 đến 18, cùng ngụ thành phố Rạch Giá) lập 2 nhóm trên facebook, mỗi nhóm khoảng 20 người. Cách đây khoảng 3 tuần, xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc chơi game của 2 người ở 2 nhóm, dẫn tới 2 nhóm mang hung khí rượt chém nhau nhiều lần nhưng không ai bị thương.

Đến tối 23/1, 2 nhóm này lại tiếp tục rượt chém nhau gây náo loạn trên đường 3/2 thuộc phường Vĩnh Lạc (Rạch Giá) nhưng không có ai bị gây thương tích và nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Trong lúc Công an đang tiến hành điều tra xác minh truy bắt, thì ngày 24/1, 2 nhóm nhắn tin hẹn “quyết chiến” với nhau.

Đến khoảng 19h ngày 25/1, nhóm của Bùi Đức Hòa (SN 2005) chạy đi kiếm nhóm của Trần Văn Hào (SN 2003) tại khu lấn biển Tây Bắc nhưng không gặp, sau đó chạy đến đoạn đường lộ Liên Hương (thuộc phường Vĩnh Quang) thì 2 bên xông vào hỗn chiến, hậu quả khiến Nguyễn Văn Chiêu (SN 2004) trong nhóm của bị Hào thương nhẹ. Cả 2 nhóm gần 40 người lần lượt bị Công an bắt giữ cùng tang vật là hàng chục dao tự chế và các loại hung khí nguy hiểm khác.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Rạch Giá đang tiến hành điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

CTV Văn Vũ - Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL