Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant

Xe 10/10/2020 - 07:58

Hãng độ nổi tiếng đến từ Đức - ABT Sportsline ra mắt gói độ đặc biệt dành cho chiếc wagon Audi RS4 Avant

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 1

ABT Sportsline là một hãng độ từ lâu đã nổi tiếng với những bản độ độc đáo và vô cùng mạnh mẽ dành cho những chiếc xe đến từ Đức. Hãng cũng có cho mình một loạt các sản phẩm đáng chú ý mà mới nhất chính là bản độ dành cho Audi RS4 Avant phiên bản facelift với tên gọi RS4-R.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 2

Bản độ RS4-R mà ABt Sportsline dành cho cho chiếc wagon đến từ Audi không chỉ mạnh mẽ hơn với hai gói nâng cấp công suất lên đến hơn 500 mã lực mà còn trở nên hầm hố với vẻ ngoài sở hữu các chi tiết được làm bằng sợi carbon.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 3

Tương tự như những gói độ từng được ra mắt trước đây của mình, ABT Sportsline mang đến cho RS4-R hai gói nâng cấp công suất.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 4

Với gói nâng cấp đầu tiên, khối động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 2.9 lít của RS4 Avant được ABT tinh chỉnh thông qua bộ ECU mới. Với bộ điều khiển mới này, động cơ của xe có thể tạo ra công suất cực đại ở mức 503 mã lực và 660 Nm mô-men xoắn.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 5

Sức mạnh này cao hơn 60 mã lực và 60 Nm mô-men xoắn so với tiêu chuẩn, nhờ đó, chiếc wagon thể thao có thể tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 3,9 giây.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 6

Cao cấp hơn sẽ là bộ ECU nâng cấp ABT Power S. Với bộ ECU này, chiếc xe sẽ có được công suất cực đại lên đến 523 mã lực, đi cùng 680 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này sẽ được đi kèm với bộ mở khóa tốc độ giúp ABT RS4-R có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 300 km/h thay vì chỉ đạt được mức giới hạn 250 km/h như trước.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 7

Hệ thống ống xả của RS4 tiêu chuẩn được loại bỏ và thay thế bởi hệ thống ống xả hiệu năng cao, được làm bằng thép không gỉ. Chụp ống xả được làm bằng sợi carbon và có đường kính 102 mm.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 8

Để phù hợp hơn với “nội công” bên trong, vẻ ngoài của RS4-R cũng được tinh chỉnh lại với ABT Aerokit.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 9

Gói nâng cấp ngoại thất này mang đến cho xe bộ líp cản trước được khắc tên bản độ, ốp hốc gió, ốp hông, bộ khuếch tán đặt dưới gầm xe, cánh lướt gió,...

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 10

Tất cả các chi tiết này đều được làm bằng sợi carbon gia cường polymer nhằm tạo sự chắc chắn, bền bỉ theo thời gian.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 11

Để tăng sự ổn định, bên cạnh các chi tiết ốp kể trên, ABT Sportsline cũng hạ thấp chiếc xe bằng bộ giảm xóc thể thao hoàn toàn mới.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 12

Bộ giảm xóc này có khả năng điều chỉnh được độ cao của lò xo cũng như tích hợp các thanh chống lật ở cầu trước và cầu sau của xe.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 13

Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn thêm hệ thống treo lồng cuộn. Mâm xe dành cho bản độ này sẽ là loại ABT Sport GR, kích thước 21 inch được làm bằng nhôm nhẹ, sơn đen bóng.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 14

Bên trong khoang lái, một số chi tiết cũng được nâng cấp bằng sợi carbon như ốp lưng ghế, ốp táp-lô, bệ cửa, vô-lăng, cần số và nhiều chi tiết khác.

Hãng độ ABT ra mắt gói độ dành cho Audi RS4 Avant - ảnh 15

Ghế ngồi và vô-lăng cũng được bọc da lại, đi kèm một số các logo đánh dấu bản độ đặc biệt ABT Sportsline RS4-R.

CTV Le Dao/VOV/VN