Hàng loạt các tay vợt xin rút khỏi US Open 2020

Thể thao 04/08/2020 - 14:58

Hàng loạt những tay vợt hàng đầu thế giới đã đưa ra quyết định từ chối tham dự US Open 2020 khiến giải đấu đứng trước nguy cơ lớn.

Hàng loạt các tay vợt xin rút khỏi US Open 2020 - ảnh 1
Cả Jelena Ostapenko và Nick Kyrgios (phải) đều quyết định rút khỏi US Open do những lo ngại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Theo đó, dự kiến US Open 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 31-8 tại New York. Tuy nhiên, hiện tại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn tại “xứ sở cờ hoa” nên rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới đang cân nhắc sẽ không tham dự giải đấu này.

Theo thông báo mới nhất của mình, tay vợt đình đám - Nick Kyrgios tuyên bố sẽ không đến New York vào cuối tháng này do lo ngại tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ hiện vẫn chưa được kiểm soát.

“Tôi sẽ không thi đấu ở US Open năm nay. Việc không được thi đấu ở một trong những sân đấu vĩ đại nhất như Arthur Ashe là điều khiến tôi rất đau lòng. Tôi không tham dự giải Grand Slam sân cứng tại Mỹ sắp tới là vì mọi người, vì những đồng hương của tôi, hàng trăm, hàng nghìn người Mỹ đã mất đi mạng sống, vì tất cả các bạn. Đó là quyết định của tôi”, tay vợt Australia thông báo trên Twitter.

Ngay sau thông báo của Nick Kyrgios, một tay vợt nữ khác là nhà cựu vô địch Roland Garros - Jelena Ostapenko tuyên bố cũng sẽ không tới New York tranh tài.

"Tôi sẽ ở nhà, tận hưởng cuộc sống như một người bình thường. Đến Mỹ lúc này là không an toàn, và tôi sẽ chỉ tập luyện tại châu Âu trước khi dịch bệnh được kiểm soát", Ostapenko chia sẻ.

Trước đó, tay vợt nữ số một thế giới - Ashleigh Barty cũng đã tuyên bố rút khỏi hai giải đấu ở New York, gồm Cincinnati Masters và US Open.

Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Roland Garros hiện vẫn đang bỏ ngỏ về khả năng tham dự mùa giải đất nện tháng 9 tới.

Cao Kỳ