Hàng loạt người nổi tiếng cùng gia nhập trào lưu “đứng yên”

Giải trí 24/04/2020 - 11:04

Trong mùa dịch, các nghệ sĩ cùng chung tay lan tỏa những thông điệp tích cực theo những cách riêng của mình. Trúc Nhân kêu gọi mọi người hãy cùng ở nhà, nhưng không quên phê phán việc trốn cách ly một cách dí dỏm, hài hước.

Bản hit "Thật bất ngờ" 4 năm trước gây sốt với MV châm biếm những mặt trái của xã hội theo một cách dí dỏm, hài hước. Phong cách đó đã làm nên chất riêng của Trúc Nhân mà khán giả lại được thấy trong MV ngắn về chủ đề chống dịch của nam ca sĩ mới ra mắt gần đây. MV là câu chuyện ở nhà mùa dịch của Trúc Nhân trên nền bài hát "Thật bất ngờ" được nhạc sĩ Mew Amazing viết lại lời và đặt cho một cái tên mới "Thật bất ngờ, Cô Vy đến". Chỉ chưa đầy 30 giờ đầu tiên, ca khúc đã đạt được 2 triệu lượt xem và lọt Top trending của Youtube.

Dù chỉ là một video ngắn nhưng đã đạt hơn 5 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại

Từ những biểu cảm hài hước, châm biếm việc bất bình trong xã hội như trốn cách ly nhưng với một cách rất "duyên", và đặc biệt với sự xuất hiện của nhân vật "chàng trai bán báo" quen thuộc trong MV "Thật bất ngờ" ngày xưa, thông điệp mà Trúc Nhân gửi gắm qua video dễ dàng được truyền tải tới người xem. Chàng ca sĩ kêu gọi mọi người "Theo tôi thì hãy ở nhà, chung tay bạn cũng ở nhà, không sức cũng chẳng cần tiền, chỉ cần ta đứng yên!". Ở nhà là một việc làm hết sức đơn giản mà mỗi người đều có thể làm lúc này, nhưng mang lại một sức mạnh to lớn để cùng chung tay với cả xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Khi ở nhà dài ngày, thay vì cảm thấy chán nản, nhụt chí thì hãy nghĩ tích cực. Hãy tận dụng thời gian ở nhà để làm những việc có ích: tập thể dục nâng cao sức khỏe, dọn dẹp nhà cửa bên cạnh đó là tuân thủ việc rửa tay súc miệng thường xuyên, kết hợp bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng… Những việc làm đơn giản đó có thể mang lại một sức khỏe tinh thần và thể chất tốt để vững tâm đi qua mùa dịch.

Hàng loạt người nổi tiếng cùng gia nhập trào lưu “đứng yên” - ảnh 1

Trúc Nhân kêu gọi mọi người hãy cùng "Đứng yên" "Ở nhà" để chung tay đẩy lùi Covid

MV này của Trúc Nhân nằm trong chiến dịch "Ở nhà như tôi" được đồng hành bởi nhãn hàng Sữa uống lên men Yakult. Là một sản phẩm bổ sung lợi khuẩn, bảo vệ sức khỏe đường ruột và giúp tăng sức đề kháng, thông qua chiến dịch này, Yakult Việt Nam muốn chung tay với chính phủ và xã hội trong công cuộc chống dịch Covid-19, cổ vũ một lối sống lành mạnh và truyền tải tinh thần lạc quan tới mọi người trong xã hội, không chỉ để đi qua mùa dịch Covid-19 mà còn hướng tới một sức khỏe dài lâu sau này.

Hàng loạt người nổi tiếng cùng gia nhập trào lưu “đứng yên” - ảnh 2

Tuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế: rửa tay, súc miệng thường xuyên và uống Yakult để bổ sung lợi khuẩn, tăng sức đề kháng chống lại dịch Covid-19

Không chỉ đạt lượt xem cao trên Youtube, chiến dịch "Ở nhà như tôi" cũng đã lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng cư dân mạng với phong trào cover lại ca khúc "Thật bất ngờ, Cô Vy đến". Từ ca sĩ Phương Ly, đến hot youtuber Hiệp Đỗ, hot livestreamer Mai Quỳnh Anh, diễn viên hài Mạc Văn Khoa cùng gia nhập hot trend này. Trào lưu cũng đã lan sang Tik Tok với hàng ngàn video cover và hashtag #Onhanhutoi đạt được 6,5 triệu lượt xem.

Hàng loạt người nổi tiếng cùng gia nhập trào lưu “đứng yên” - ảnh 3

Hàng loạt người nổi tiếng cùng gia nhập trào lưu "Đứng yên"

Hàng loạt người nổi tiếng cùng gia nhập trào lưu “đứng yên” - ảnh 4

Hot trend cover "Thật bất ngờ, Cô Vy đến" lan cả sang đến Tik Tok

Nhờ thông điệp ý nghĩa, chiến dịch "Ở nhà như tôi" đã lan tỏa một cách mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành một trào lưu tích cực cho mọi người trong xã hội có thể tham gia, phần nào xua đi sự tiêu cực mà dịch bệnh mang tới trong suốt thời gian qua.

Box thông tin thêm về nhãn hàng: Chiến dịch "Ở nhà như tôi" nằm trong chuỗi các hoạt động Yakult chung tay cùng xã hội để đẩy lùi dịch bệnh. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch COVID_19 của Thủ tướng Chính phủ, cùng với các doanh nghiệp khác, công ty TNHH Yakult Việt Nam cũng đã đồng hành hỗ trợ 100,000 chai Yakult cho các Y Bác sĩ và Bệnh nhân bị cách ly tại các bệnh viện.