Hàng loạt tiếng nổ lớn rung chuyển Tehran, căn cứ quân sự Iran là mục tiêu - Saudi khai hỏa diệt 2 tàu chiến Houthi

Chính trị 10/07/2020 - 08:21

Rạng sáng nay theo giờ địa phương, nhiều tiếng nổ lớn khiến Tehran rung chuyển, mất điện trên diện rộng. Tin ban đầu cho biết dường như vụ việc xảy ra ở căn cứ quân sự của Iran.

0  diễn biến
Mới nhất
 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 0:08:08:00 10/07/2020

  Lực lượng Libya do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuyên bố khu quân sự mới để tiến hành chiến dịch tiếp theo

  Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh tác chiến giải phóng Sirte và Jafra do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, Al-Hadi Drah, tuyên bố rằng các địa bàn Abu Gurayn, Buwairat Al-Hassoun, và Al-Wasaka ngay từ thời điểm này này là khu vực quân sự, cấm tuyệt đối bất cứ ai ra vào.

  Những phát triển mới này xuất hiện trong bối cảnh cuộc tấn công vào Sirte và Al-Jafra giữa các lực lượng thuộc Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) với Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do thướng Haftar chỉ huy dưới sự hậu thuẫn của Ai Cập có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

  Chính phủ Ai Cập đã tuyên bố và cảnh báo cứng rắn với GNA rằng Al-Jafra và Sirte là 2 "lằn ranh đỏ" đối với Cairo.

  Vào hôm thứ Tư vừa qua, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về điều mà ông mô tả là "hành động tập trung lực lượng xung quanh Sirte một cách đáng báo động" ở Libya.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:50:00 10/07/2020

  Liên quân do Saudi dẫn đầu tiêu diệt 2 tàu của Houthi

  Liên quân do Saudi dẫn đầu vừa ra tuyên bố về việc "nhằm bắn tiêu diệt hoàn toàn 2 tàu đánh bom cảm tử điều khiển từ xa của Houthi khi chúng đe dọa tuyến hàng hải quốc tế".

  Đại tá Turki al-Maliki, người phát ngôn liên quân cho biết "vào lúc 3h20 sáng nay, Bộ Tư lệnh liên quân đã thực hiện khai hỏa và tiêu diệt 2 mục tiêu quân sự của tổ chức khủng bố Houthi do Iran hậu thuẫn ở vị trí cách cảng Salif  tại Shkala chùng 6km".

  Ông cho biết thêm những tàu này đã đặt ra "mối đe dọa nghiêm trọng đối với tuyến vận tải biển và thương mại thế giới cũng như đe dọa an ninh khu vực và quốc tế" Thông tấn Nhà nước Saudi (SPA) trích dẫn.

  "Hai mục tiêu bị phá hủy là các tàu đánh bom cảm tử điều khiển từ xa ở vị trí cách cảng Salif 6km về phía Nam và chỉ cách bờ biển 215m. Chúng bị tiêu diệt do đang chuẩn bị thực hiện hành động khủng bố tại eo biển Bab al-Mandab Strait và phía Nam Biển Đỏ".

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:34:00 10/07/2020

  Hàng loạt tiếng nổ lớn ở căn cứ quân sự Iran

  Truyền thông Iran đưa tin có vụ nổ lớn ở Garmdareh, nằm ở phía Tây Thủ đô Tehran vào rạng sáng nay theo giờ địa phương. Hãng tin Nhà nước IRIB của Iran xác nhận có vụ nổ lớn  xảy ra trong khi theo tờ Al-Arabiya News , thì vụ nổ xảy ra ở một kho vũ khí lớn của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại Garmdareh.

  Một thông tin viên của Hãng BBC cho biết địa điểm xảy ra vụ nổ dường như là căn cứ quân sự Imam Hasan Mojtaba của IGRRC, tuy nhiên thông tin này chưa được xác thực.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!