"Hàng ngày được thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ, tôi tự hào, hạnh phúc lắm!"

Xã hội 19/05/2021 - 05:16

"Hàng ngày chị em chúng tôi thay mặt địa phương, bà con nhân dân luân phiên nhau đến đền thờ thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ, cảm thấy tự hào, hạnh phúc lắm!".

Chia sẻ của Câu lạc bộ nữ thắp hương tưởng niệm Bác Hồ

Câu lạc bộ nữ thắp hương tưởng niệm Bác Hồ (gọi tắt là Câu lạc bộ) ở Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) được thành lập vào năm 2016, do bà Nguyễn Thị Nghíl (80 tuổi, ngụ ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới) là chủ nhiệm.

Câu lạc bộ có 32 thành viên, chủ yếu là chị em phụ nữ ở ấp Bà Chăng A (nơi có Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh), người lớn tuổi nhất cũng đã gần 90 tuổi.

Hàng ngày, Câu lạc bộ nữ thắp hương tưởng niệm Bác Hồ đều thắp những nén hương dâng lên Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Bà Nghíl nói, Câu lạc bộ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, được sự ủng hộ của tỉnh, huyện và xã ra quyết định thành lập.

Với 32 thành viên, chia làm 3 tổ, mỗi tổ đến thắp hương Bác Hồ 3 ngày. Cứ thế, các tổ thay phiên nhau làm việc này hàng tháng. Những ngày lễ, tết lớn hay 19/5, 2/9 thì tất cả thành viên tập trung lại cùng dâng hương lên Bác.

Đặc biệt nhất là vào ngày sinh nhật Bác (19/5), chị em phụ nữ còn làm bánh sinh nhật, ít hoa quả, vài món ăn của quê hương mang đến đền thờ dâng lên Bác. 

Tham gia Câu lạc bộ là những người phụ nữ đã lớn tuổi, trung niên... trên tinh thần tự nguyện vì lòng thành kính đối với Bác Hồ.

"Ở vùng đất xã Châu Thới này có đền thờ Bác Hồ là vinh dự lắm. Bởi vậy, chị em chúng tôi được thay mặt địa phương, bà con nhân dân hàng ngày đến thắp hương tưởng nhớ Bác, cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc lắm", bà Nghíl bày tỏ.

Hầu hết chị em phụ nữ tham gia Câu lạc bộ đều đã lớn tuổi nhưng ai cũng cảm thấy vinh dự khi là một thành viên của Câu lạc bộ. Đều đặn mỗi buổi chiều, các cô, các chị sau khi tranh thủ lo việc nhà xong xuôi lại í ới gọi nhau đến đền thờ thắp những nén hương thơm lên Bác.

"Chị em chúng tôi mặc đồng phục, đeo bảng tên đàng hoàng, mỗi người một nén hương dâng lên, tỏ lòng thành kính của mình với Bác Hồ kính yêu, cầu mong Bác phù hộ cho quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp", Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Nghíl, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ thắp hương tưởng niệm Bác Hồ, mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục thực hiện công việc ý nghĩa này.

Bà Nguyễn Thị Nghíl mong muốn Câu lạc bộ sẽ được giữ gìn, tiếp nối mãi. Bà chia sẻ: "Chị em chúng tôi có người đã lớn tuổi, sức khỏe càng yếu dần, vì thế chúng tôi đang kêu gọi lớp trẻ cùng tham gia để có thể kế thừa công việc này. Đó cũng là thể hiện tấm lòng biết ơn vô bờ bến đối với Bác Hồ từ thế hệ này đến thế hệ khác".

Huỳnh Hải