Hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển

Đời sống 27/07/2020 - 10:29

Sau khi tiếp xúc với 3 ca mắc Covid-19, tối 26/7, các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng đã được đưa đến địa điểm cách ly tập trung ở khách sạn ven biển mà TP Đà Nẵng đã bố trí sẵn.

Theo tin tức trên Dân trí, Tuổi trẻ, tối 26/7, nhiều xe khách loại 50 chỗ đã đứng chờ trước cổng chính của Bệnh viện Đà Nẵng (đường Hải Phòng, quận Hải Châu), để đưa các nhân viên đi đến địa điểm cách ly.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển - ảnh 1 Hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển - ảnh 2 Có hơn 1/3 trong số khoảng 2000 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đến cách ly tại các khách sạn ven biển. Ảnh: Dân trí

Khoảng 22h30 cùng ngày, hàng trăm nhân viên này đã lên ô tô để đến nơi cách ly ngoài bệnh viện.

Được biết, sẽ có hơn 1/3 trong số gần 2000 cán bộ, nhân viên y tế của BV Đà Nẵng được đưa đến cách ly tại các khách sạn ven biển mà chính quyền Đà Nẵng đã bố trí sẵn.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển - ảnh 3 Hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế Đà Nẵng được đưa đi cách ly ở khách sạn ven biển - ảnh 4 Các nhân viên y tế của BV Đà Nẵng được đưa đến cách ly tại các khách sạn ven biển đã được bố trí sẵn. Ảnh: Kenh14.vn

Trước đó, 13 giờ chiều 26/7, bệnh viện này cũng đã được phong tỏa toàn bộ. Đây là nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 416 và 418 đến thăm, chăm sóc người nhà, trước khi được phát hiện nhiễm nCoV. 2 bệnh nhân này cũng đang được điều trị Covid-19 tại đây.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Thời gian cách ly 14 ngày, kể từ 13 giờ ngày 26/7 đến 13 giờ ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.

Hiện, CDC Đà Nẵng đang xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện.