Hàng trăm công nhân ngộ độc sau bữa cơm chiều

Đời sống 20/07/2020 - 22:35

Hàng loạt công nhân Công ty TNHH Great Kingdom được đưa đi cấp cứu với triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm chiều. - Ngôi sao

Tối 20/7, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận hơn 60 công nhân trong tình trạng tức ngực, buồn nôn, chóng mặt... 60 công nhân khác được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Shing Mark với các triệu chứng tương tự.

Hàng trăm công nhân ngộ độc sau bữa cơm chiều - ảnh 1

Các công nhân cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Trường

Nam công nhân đang nằm tại khoa cấp cứu cho biết khoảng 800 công nhân cùng ca ăn chiều lúc 16h tại nhà ăn tập thể với rau, cá và trứng. Sau chừng một tiếng, nhiều người có triệu chứng đau bụng, ngất xỉu... liền được nhân viên công ty đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết đến 21h có khoảng 60 công nhân nhập viện. Bệnh viện phải huy động hơn 40 y bác sĩ để điều trị kịp thời. "Từ những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, tức ngực, đi ngoài... cũng như thời gian ăn chiều trước đó, bước đầu xác định số công nhân này bị ngộ độc thực phẩm", ông Tuấn nói.

Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế, đóng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom. Sở Y tế Đồng Nai đã lập đoàn công tác đến công ty lấy mẫu phẩm, xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Hoàng Trường