Hàng trăm người xếp hàng chờ vào “Siêu thị 0 đồng“ ở Đà Lạt

Kinh tế 24/04/2020 - 11:23

Chương trình “Siêu thị 0 đồng, chung tay đại thắng dịch Covid-19” được tổ chức, thực hiện tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) với sự tham gia của hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Sáng 24/4, tại TP.Đà Lạt, chương trình "Siêu thị 0 đồng" do Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Doanh nhân trẻ, Đoàn thể Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng cùng các nhà hảo tâm đồng tổ chức đã thu hút hàng trăm người tham gia.

Hàng trăm người xếp hàng chờ vào “Siêu thị 0 đồng“ ở Đà Lạt - ảnh 3

Hàng trăm người xếp hàng dài chờ vào "Siêu thị 0 đồng".

Xách gói quà do ban tổ chức chương trình trao tặng, chị Nguyễn Thị Nga (người bán vé số, quê ở tỉnh Thanh Hóa) vui mừng cho biết: “Từ ngày nghỉ bán vé số do dịch Covid-19 bùng phát, gia đình tôi 4 người rất khó khăn vì phải ở trọ, không có thu nhập. Trong những giai đoạn khó khăn như thế này, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các đoàn thể, mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, rất ý nghĩa, tôi cảm ơn”.

Hàng trăm người xếp hàng chờ vào “Siêu thị 0 đồng“ ở Đà Lạt - ảnh 4

Những nhu yếu phẩm như mì tôm, gạo, trứng, nước mắm, dầu ăn được trao tặng đến người dân khó khăn.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh – Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho biết, dịch Covid-19 khiến người dân ở đô thị bị ảnh hưởng rất lớn, đa số các hoạt động dịch vụ đều dừng lại nên trong nhiều tháng qua, nhiều hộ gia đình không có thu nhập, cuộc sống trở nên khó khăn. Với các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, trứng gà, khẩu trang, mì tôm, rau củ, quần áo và nước sát khuẩn…người dân khó khăn đến siêu thị sẽ được tặng một phần quà trị giá khoảng 300.000 đồng/người (không tính quần áo cũ).

Hàng trăm người xếp hàng chờ vào “Siêu thị 0 đồng“ ở Đà Lạt - ảnh 5

Người dân được hướng dẫn xếp hàng cự ly cách xa 2 mét.

Được biết, "Siêu thị 0 đồng" mở cửa từ 8h - 11h  và 14h - 16h30 tại số 15 Cô Giang (phường 9, TP.Đà Lạt).

Hàng trăm người xếp hàng chờ vào “Siêu thị 0 đồng“ ở Đà Lạt - ảnh 6

Trong ngày 24/3, sẽ có khoảng 2.000 phần quà được trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn.