Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid

Xe 22/04/2021 - 17:48

Hãng xe GWM của Trung Quốc vừa cho ra mắt mẫu bán tải X Cannon tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021. Kích thước của mẫu bán tải này tương đương với chiếc Ford F-150.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 1

Trong khuôn khổ Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021, hãng xe GWM (Great Wall Motors) đã trình làng chiếc bán tải cỡ lớn X Cannon. Đối thủ mà hãng này nhắm đến chính là chiếc Ford F-150.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 2

Bên cạnh việc sử dụng hệ thống động cơ hybrid, thiết kế kỳ lạ của GWM X Cannon cũng là điểm khiến nhiều người chú ý. Ngoại hình của X Cannon khá bề thế và cứng cáp, phần đuôi xe có thiết kế đèn hậu hiện đại, nhưng phần đầu xe lại khá phức tạp.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 3 Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 4 Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 5 Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 6

Sự kết hợp giữa đèn pha vuông vắn và lưới tản nhiệt mạ chrome khổng lồ khiến chiếc xe trông khá rối. Chiếc xe được trưng bày tại triển lãm được dán kính tối màu nhằm che đi nội thất bên trong. Thông tin cụ thể về trang bị tiện nghi của X Cannon chưa được công bố.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 7

Theo Car250 chiếc X Cannon được trang bị tiêu chuẩn động cơ tăng áp V6 3.0L, kết hợp với hộp số tự động 9 cấp. Khối động cơ này có công suất 349 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 8

Ngoài ra, X Cannon còn có biến thể hybrid, được trang bị động cơ V6 3.0L, mô-men xoắn cực đại 750 Nm, hệ dẫn động 4 bánh. Phiên bản này có hệ thống treo xương đòn kép và tùy chọn hệ thống treo khí nén.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt bán tải cỡ lớn dùng động cơ hybrid - ảnh 9

Nhưng nhìn từ bề ngoài, mẫu xe này rất khó cạnh tranh với Ford F-150. Tuy nhiên ở Australia thì khác, đây được xem là thị trường tìm năng của GWM X Cannon. Trước đó, hãng xe Trung Quốc cũng đã giới thiệu chiếc bán tải cở nhỏ Ute tại thị trường này.