Hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc bị Mỹ áp đặt nhiều hạn chế nhất

Kinh tế 05/10/2018 - 06:51

Thép được sản xuất tại nhà máy ở Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN) Mỹ xếp hàng thứ nhất trong số các nước về số quy định nhập khẩu đối với hàng hóa của Hàn Quốc trong quý 3 năm nay. Hiệp hội Ngoại thương Hàn Quốc (KITA) ngày 4/10 cho biết trong quý 3/2018, 25 nước và vùng lãnh thổ đã áp đặt tổng cộng 194 quy định đối với hàng hóa của Hàn Quốc, trong đó có thuế chống bán phá giá và thuế bảo hộ. Trong đó, chỉ còn có 25 quy định đang được xem xét trong khi số còn lại đều đã đang thực ...

Hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc bị Mỹ áp đặt nhiều hạn chế nhất - ảnh 1 Thép được sản xuất tại nhà máy ở Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ xếp hàng thứ nhất trong số các nước về số quy định nhập khẩu đối với hàng hóa của Hàn Quốc trong quý 3 năm nay.

Hiệp hội Ngoại thương Hàn Quốc (KITA) ngày 4/10 cho biết trong quý 3/2018, 25 nước và vùng lãnh thổ đã áp đặt tổng cộng 194 quy định đối với hàng hóa của Hàn Quốc, trong đó có thuế chống bán phá giá và thuế bảo hộ. Trong đó, chỉ còn có 25 quy định đang được xem xét trong khi số còn lại đều đã đang thực hiện.

[Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng trưởng nhanh thứ tám thế giới]

Tính theo quốc gia, Mỹ là nước đặt ra nhiều quy định nhất (39 quy định) đối với các nhà xuất khẩu thép và các mặt hàng khác của Hàn Quốc, tiếp sau là Ấn Độ với 29 quy định và Trung Quốc, 16 quy định./.