Hàng ngàn con cá trôi dạt vào bờ biển rồi đột ngột biến mất

Chuyện lạ 08/09/2015 - 15:34

Hàng ngàn con cá đã trôi dạt vào một bãi biển sau đó không hiểu sao đã biến mất một cách kì lạ sau 24 giờ. Người dân địa phương đã chụp được cảnh tượng trên ở bãi biển Buddina trên bờ biển Sunshine của Queensland (Úc). Họ nói rằng họ chưa từng chứng kiến sự kiện nào lạ lùng như thế này. Theo tờ Sunshine Coast Daily, các chuyên gia môi trường cũng tỏ ra hoang mang trước sự cố đặc biệt này. Người dân chụp được bức ảnh này – cô Susan Sheard cho biết khi cô ...

Hàng ngàn con cá đã trôi dạt vào một bãi biển sau đó không hiểu sao đã biến mất một cách kì lạ sau 24 giờ.

Người dân địa phương đã chụp được cảnh tượng trên ở bãi biển Buddina trên bờ biển Sunshine của Queensland (Úc). Họ nói rằng họ chưa từng chứng kiến sự kiện nào lạ lùng như thế này.

Theo tờ Sunshine Coast Daily, các chuyên gia môi trường cũng tỏ ra hoang mang trước sự cố đặc biệt này.

no image

Người dân chụp được bức ảnh này – cô Susan Sheard cho biết khi cô đang đi bộ trên bãi biển thì bắt gặp cảnh tượng này. Cô đã từng sống ở gần biển suốt 10 năm nhưng chưa một lần chứng kiến điều gì lạ lùng như thế.

"Một vài con cá vẫn còn sống, bơi lật xung quanh và tôi thậm chí còn ném một vài con trở lại biển, nhưng chúng quá nhiều nên tôi không thể ném xuể".

Một nhân viên về ngư học của bảo tàng Queensland – anh Jeff Johnson cho biết bức ảnh này cho thấy hiện tượng rất không bình thường.

"Thật khó để dự đoán về nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng lạ lùng này, đặc biệt là khi các cơ quan chức năng chưa khảo sát, kiểm tra".

no image

Bộ Môi trường và Di sản, Bảo tàng Queensland và những chuyên gia về thủy triều học cũng bối rối không thể giải thích được hiện tượng này. 

Đại diện của Bộ môi trường và Di sản cho biết họ đã kiểm tra các bãi biển nhưng không tìm thấy cá chết.

"Có thể thuỷ triều mạnh và gió hướng tây bắc đã đẩy những con cá ra xa. Việc có quá nhiều cá tử vong cũng có thể là dấu hiệu bất thường đối với một bãi biển", người đại diện này cho biết.

 Theo An Khánh / Trí Thức Trẻ