Hàng nghìn đổ về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố

29/07/2018 - 14:30 - Nguồn: tienphong.vn Yêu cầu xóa tin
Lễ hội đường phố do Sở Văn hóa Thể Thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức, thu hút 5.000 diễn viên và đông đảo quần chúng nhân dân. Những người tham dự lễ hội chia thành bảy khối chính diễu hành một vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, từ ngã tư Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay - Hàng Bài.
Hàng nghìn đổ về Hồ Gươm dự lễ hội đường phố - ảnh 1Màu sắc truyền thống tại lễ hội đường phố Hà Nội nhân 10 năm điều chỉnh địa giới. Ảnh: Hùng Phạm
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể Thao Hà Nội đánh giá, lễ hội không chỉ là nơi gặp gỡ của các nghệ sĩ, diễn mà đó còn là dịp để nhân dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu của nghệ thuật truyền thống, tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình.
Thời tiết mưa nhẹ vào sáng sớm không ngăn được hàng nghìn nghệ sĩ, nghệ nhân và người dân đổ về Hồ Gươm để tham gia lễ hội.
Tại lễ hội, người dân và du khách thưởng thức màn múa cổ đặc sắc như múa rồng, múa lân, múa chạy cờ, trống hội, bên cạnh các màn trình diễn âm nhạc, xiếc, ảo thuật đường phố, đồng diễn tập thể thể dục dưỡng sinh, võ thuât, khiêu vũ thể thao.
NSND Thúy Mùi, Tổng đạo diễn lễ hội nói rằng không gian quanh hồ không quá rộng nhưng bù lại có sự đa dạng ở các không gian khác nhau, mang lại điểm nhấn đặc sắc.
Nhiều khán giả thích thú khi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện như Công Lý, Minh Hòa, Minh Vượng, Thu Hà… ngồi trên dàn xe xích lô tái hiện lễ ăn hỏi ở Hà Nội xưa.

Bảo Hân-Hùng Phạm