Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên

Công nghệ 01/11/2018 - 17:14

BizLIVE - Không chỉ là chiếc điện thoại màn hình gập thật sự đầu tiên được bán thương mại, mẫu máy của nhà sản xuất này còn được trang bị cấu hình rất ấn tượng. ...

Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên - ảnh 1

Chiếc FlexPai khi gập một phần.

Mẫu điện thoại màn hình gập mới được thương mại hoá này có tên FlexPai do hãng Rouyu Technology sản xuất. Với người dùng quốc tế, gần như không ai biết nhà sản xuất này là ai và họ có sản phẩm gì.
Nhưng chiếc FlexPai mà họ mới công bố thì khá ấn tượng với khả năng chuyển đổi linh hoạt, biến từ máy tính bảng thành điện thoại nhờ màn hình gập. 
Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên - ảnh 2
Khi trải thẳng chiếc màn hình của máy, nó sẽ là chiếc máy tính bảng có màn hình 7,8 inch tye lệ 4:3 còn nếu gập phần màn hình lại thì đây sẽ là máy điện thoại với màn hình 4 inch.
Màn hình của máy là màn hình AMOLED có thể gập được. Tất nhiên không phải người dùng có thể gâp ở bất kỳ đâu mình muốn màn có 1 vị trí ở giữa màn hình để gập tương tự gập một chiếc ví. 
Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên - ảnh 3
Nếu đang sử dụng mà gấp đôi chiếc máy lại, những ứng dụng đang hoạt động sẽ chuyển sang hoạt động ở nửa kia màn hình. Nửa còn lại sẽ hiển thị hình nền của máy. 
Nếu để phắng máy dày khoảng 7,6mm nhưng khi gập đôi lại sẽ dày khoảng 15,2 mm. Nhà sản xuất cho biết phần bản lề có độ bền hơn 200.000 lần gập.
Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên - ảnh 4
Chiếc FlexPai cũng là thiết bị đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 8150 sản xuất trên tiến trình 7nm, 6GB Ram và bộ nhớ trong 128GB. Máy cũng có 2 tuỳ chọn khác với dung lượng RAM lớn hơn và bộ nhớ trong nhiều hơn. Camera của máy là camera kép, nằm trên  góc thiết bị.
Hãng Trung Quốc đã vượt Samsung, ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên - ảnh 5
Tại Trung Quốc, máy được bán với giá 9.000 tệ, tương đương 1.300 USD. Nếu so vệ độ độc đáo và hiệu năng thì mức giá này có thể coi là hợp lý vì nhiều mẫu smartphone cao cấp mới ra mắt có giá 1.000 USD cũng không có phần cứng mạnh và khả năng gập màn hình như chiếc máy này.

 

TÙNG LINH