Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc

Giải trí 07/02/2021 - 12:50

Với "Hạnh cận" Anh Đào, việc từ bỏ showbiz và trở thành giảng viên đại học không hề dễ dàng nhưng những khó khăn, trắc trở lại mang đến một trải nghiệm thú vị.

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 1

Nhớ lại quyết định rút lui khỏi showbiz và lên đường du học, diễn viên Anh Đào cho hay, mỗi người sẽ có vài lựa chọn ở những thời điểm khác nhau. Cô đã có một hành trình học tập, du lịch và làm việc đầy thú vị. Bên cạnh đó, nhan sắc ngày càng thăng hạng của "Hạnh cận" cũng khiến khán giả ngỡ ngàng

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 2

"Tôi ước mơ làm cô giáo từ nhỏ nên cũng cứ thế thực hiện. Tôi dùng những khó khăn làm thử thách và chinh phục nó. Khóa tốt nghiệp đại học năm của tôi có rất nhiều nhân tài người Việt ở nhiều khoa khác nhau. Mỗi người đã có những thành công nhất định. Tôi và các bạn hầu như đã nếm trải những cái tết xa nhà, mùa giáng sinh cô đơn. Các công việc làm thêm là một trong những phần thú vị nhất của hành trình. Đó là những trải nghiệm đáng quý để tôi có được ngày hôm nay", nữ diễn viên Kính vạn hoa hào hứng chia sẻ

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 3

Việc học tập và sinh sống ở Singapore và Úc khiến Anh Đào gặp không ít khó khăn. Nàng "Hạnh cận" của Kính vạn hoa chia sẻ: “Chi phí sinh hoạt ở Singapore khá cao. Những năm đó, du học sinh không được đi làm. Vì thế, nó trở thành thử thách đối với tôi. May mắn, tôi đã trụ nổi trong vài năm ở đó!"

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 4

Theo Anh Đào, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải tự lo học phí và tiền sinh hoạt phải cố gắng hơn gấp nhiều lần so với những người khác. Cô thẳng thắn cho biết: “Nếu người ta làm thêm một công việc và đi chơi cuối tuần thì bạn sẽ đi làm công việc khác vào cuối tuần để tăng thu nhập. Nếu người ta ngủ nhiều tiếng thì bạn phải ngủ ít hơn để học bài. Lưu ý, mỗi du học sinh cần phải cân bằng và lên kế hoạch dài hạn cho học tập, làm việc để khi ra trường là có ngay công việc và phát triển. Đừng chạy theo mục tiêu ngắn và quên đi việc tính toán mục tiêu dài hạn!”.

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 5

Việc học tập và làm việc ở nước ngoài khiến nàng "Hạnh cận" không khỏi chạnh lòng mỗi dịp tết đến. Để lấy lại tinh thần, nữ diễn viên tham gia nhiều hoạt động và kết giao với nhiều bạn bè quốc tế

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 6

Do sở hữu nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung nên Anh Đào thường xuyên bị tân sinh viên nhận nhầm. Họ nghĩ rằng nữ diễn viên là sinh viên và thường xuyên hỏi thăm. Cô thích thú kể lại: “Tôi hay được hỏi: Bạn học năm mấy? Tôi cũng trêu lại: Nếu bạn học ngành Quản lí hệ thống thông tin hoặc vào khoa Kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ gặp mình. Vì mình sẽ là giáo viên của bạn!”.

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 7

Năm 2020, dịch Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trên toàn cầu. Nhiều lĩnh vực ở Úc chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, giáo dục vẫn nhận được sự ưu tiên nên chịu ít ảnh hưởng hơn.

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 8

Về dự định trở về Việt Nam và tái xuất nghệ thuật, diễn viên Anh Đào cho biết: "Tôi cũng dự định vài năm nữa sẽ về Việt Nam một thời gian để tham gia nghệ thuật. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giao thông giữa các quốc gia vẫn ùn tắc. Tôi đang thực hiện một vài dự án học tập và công việc giảng dạy hai trường nên khá bận rộn, chưa nói trước được điều gì”.

Ảnh: Minh Thông

Hành trình Hạnh Cận ''Kính vạn hoa'' trở thành giảng viên đại học tại Úc - ảnh 9

Diễn viên Anh Đào sinh năm 1989 tại TP.HCM. Hơn 16 năm trước, Anh Đào được đông đảo khán giả biết đến qua vai "Hạnh cận" trong phim truyền hình Kính vạn hoa. Bộ phim được chuyển thể từ tập truyện cùng tên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Anh Đào được khán giả yệu thích với lối diễn tự nhiên và khả năng nhập vai tốt. Ngoài ra, cô còn tham gia nhiều dự án phim khác như: Tường Vi cánh mỏng, Nơi tình yêu bắt đầu, Phận đàn bà…

Ảnh: Minh Thông