Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ

Du lịch 24/10/2020 - 11:27

Núi Bà Đen (Tây Ninh) là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ. Nơi này trở thành địa điểm thu hút khách nhưng cũng ngày càng ô nhiễm do rác thải. Vừa qua một nhóm leo núi kết đẹp dọn rác thải ở nơi đây.

Chị Nguyễn Thị Xuân (30 tuổi, Tây Ninh) nghề nghiệp chính là nhân kế toán làm việc ở Tp. Hồ Chí Minh là cô gái đam mê leo núi. Mới đây, chị Xuân cùng những người bạn có sở thích leo núi đã thực hiện chương trình nhặt rác chủ yếu là chai nhựa tại địa danh núi Bà Đen, Tây Ninh.

Tất cả mọi người có dịp "thoát" ra khỏi công việc thường nhật bằng buổi dã ngoại leo núi và bảo vệ môi trường.

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 1

Núi Bà Đen là một ngọn núi nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, được biết đến bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh. 

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 2

Núi Bà Đen cao 986m, ngọn núi cao nhất miền Nam Việt Nam, là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh.

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 3 Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 4

Đa số những người tham gia nhặt rác đều là thành viên của nhóm "Tôi Yêu Tây Ninh" và những bạn đam mê leo núi. Đây là lần đầu các thành viên trong nhóm tham gia nhặt rác có quy mô lớn.

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 5

Mọi người bắt đầu xuất phát theo nhiều hướng khác nhau chinh phục Bà Đen. Trên đường đi thấy chai nhựa, nilon đều nhặt gom vào bao mang lên đỉnh. Sau đó rác sẽ gom lên tại một điểm tập kết và có đơn vị hỗ trợ vận chuyển xuống núi.

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 6

Mặc dù trời mưa lớn đường trơn, lầy lội, nguy hiểm,… nhưng tất cả mọi người điều rất vui và hào hứng truyền động lực cho nhau.

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 7

"Chúng tôi đều là những người đam mê leo núi nên rất yêu thiên nhiên, ai cũng có ý thức và trách nhiệm bảo vệ nơi mình đặt chân đến.

Lần này tôi kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường nhặt rác thải. Qua hành động này tôi mong muốn những bạn khác khi đi du lịch, cắm trại, dã ngoại,... hãy ý thức và bảo vệ môi trường hơn" chị Xuân chia sẻ.

Lần nhặt rác này có gần 70 người tham gia, đã nhặt được khoảng 300 kg rác thải chủ yếu là chai nhựa.

Theo chị Xuân, hành trình leo núi có khó khăn là trời mưa, đường trơn trượt, lầy lội nên việc đi lại phải rất cẩn thận để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong đoàn. 

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 8 Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 9

Qua hành trình của mình, chị Xuân và nhóm bạn trẻ mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên và giữ gìn cảnh quan sống xung quanh đến tất cả mọi người. 

Hành trình leo núi kết hợp nhặt rác trên núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ - ảnh 10

Nhóm hoạt động vui vẻ với khẩu hiệu " Nếu không thấy túi đựng rác, thùng rác, hãy mang rác xuống núi". 

Toàn Vũ