Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong

Giải trí 24/10/2020 - 19:23

Để tiếp cận khu vực lán trại nơi 4 người đi rừng gặp nạn, lực lượng chức năng phải đi bộ, băng rừng vượt suốt trong suốt 7 giờ đồng hồ.

Chiều tối 24/10, sau gần hai ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng cùng gia đình đã tìm thấy 4 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở núi vùi lấp lán trại của 4 người đi rừng, xảy ra tại vùng rừng núi sâu Bồng Lai, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 1

Người thân đau đớn trước cái chết của các nạn nhân.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Nguyễn Ngọc Tuấn xác nhận vào chiều cùng ngày. “Hiện, lực lượng chức năng đang đưa thi thể các nạn nhân về nhà để mai táng theo phong tục địa phương. Lãnh đạo UBND huyện đã đến thắp hương và trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình. Đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng phối hợp với gia đình tổ chức khâm liệm và mai táng các nạn nhân”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết thêm.

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 2

Sáng 24/10, UBND huyện Bố Trạch đã thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Danh tính các nạn nhân được xác định bao gồm: Ông Nguyễn Văn S. (47 tuổi), ông Nguyễn Văn H. (53 tuổi), Nguyễn Văn S. (33 tuổi) và Trần Văn L. (60 tuổi), đều ngụ cùng thôn Bồng Lai.

Được biết ông H., anh S. và anh S. là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông L. cũng có bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, sống nhờ nghề đi rừng từ nhiều năm nay.

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 3

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 4

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 5

Để tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng phải đi bộ, băng rừng lội suối trong suốt 7 giờ đồng hồ.

Trước đó, chiều 23/10, UBND huyện Bố Trạch nhận được thông tin từ xã Hưng Trạch về việc nhóm 4 người quê ở thôn Bồng Lai 2 đi rừng từ trước ngày 15/10 đến nay chưa về, không liên lạc được, nghi mất tích.

UBND huyện Bố Trạch chỉ đạo lực lượng chức năng cùng với xã Hưng Trạch và thân nhân những người mất tích đi tìm kiếm trong rừng. Đến khoảng 17h30 cùng ngày thì phát hiện thi thể ông S. bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 6

Tranh thủ nghỉ ngơi để tiếp tục hành trình tìm kiếm các nạn nhân.

Do trời tối, địa hình hiểm trở nên nhóm người thân đã dừng việc tìm kiếm và dùng chiếc võng khiêng thi thể ông S. về nhà làm lễ mai táng.

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 7

Hành trình tiếp cận hiện trường vụ sạt lở làm 4 người đi rừng tử vong - ảnh 8

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường khu vực lán trại nơi 4 người đi rừng gặp nạn.

Đến sáng 24/10, UBND huyện Bố Trạch đã thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, tìm kiếm tung tích 3 nạn nhân mất tích. Sau một thời gian đào bới tìm kiếm, thi thể 3 nạn nhân còn lại được tìm thấy dưới lớp đất đá sâu.

Ngô Thị Huyền