Hành trình trở thành triệu phú của Anthony Joshua

Thể thao 06/03/2021 - 02:16

Xuất thân bình dân nghèo khó nhưng Anthony Joshua giờ đây đã trở thành một trong những võ sĩ nổi tiếng và giàu có bậc nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 110 triệu bảng Anh.

Hành trình trở thành triệu phú của Anthony Joshua - ảnh 1 Những màn so găng bạc tỷ

Thành tích thi đấu ấn tượng của Anthony Joshua đã giúp cho chàng võ sĩ người Anh có được những khoản thu siêu "khủng". Thậm chí, ngay cả khi thua trận trước Andy Ruiz Jr vào hồi tháng 2 năm ngoái, năng lực kiếm tiền của Anthony Joshua vẫn không bị ảnh hưởng.

Trên thực tế, Anthony Joshua đã chuẩn bị rất tốt cho màn tái đấu với Andy Ruiz Jr và thu về số tiền lớn nhất trong lịch sử làng quyền Anh: 46 triệu bảng Anh.

Cần phải biết rằng, Anthony Joshua cũng đã giành lại các đai vô địch WBA (Super), IBF, WBO và IBO. Dĩ nhiên, chiến thắng trên võ đài đã mang tới cho Anthony Joshua nhiều thành công khác về mặt kinh tế.

Hành trình trở thành triệu phú của Anthony Joshua - ảnh 2 Gương mặt thương hiệu

Hugo Boss, Jaguar, Land Rover, Audemars Piguet, JD Sports, William Hill, Lucozade, Beats By Dre... và vô số thương hiệu nổi tiếng khác đều đã chọn Anthony Joshua làm gương mặt quảng cáo. Ước tính mỗi năm, chỉ riêng việc chụp hình quảng bá sản phẩm cũng đã giúp chàng võ sĩ 31 tuổi thu về tới 10 triệu bảng Anh.

Hồi năm ngoái, Anthony Joshua cũng đã tự mình cho ra mắt một hãng phim mang tên SBX Studios. Được biết, "đứa con tinh thần" của Anthony Joshua sẽ tập trung vào việc sản xuất các bộ phim tài liệu về thể thao, giải trí, các chiến dịch quảng cáo và cả các nội dung video trực tuyến.

Hành trình trở thành triệu phú của Anthony Joshua - ảnh 3 Lối sống giản dị

Tuy "giàu nứt vách" nhưng Anthony Joshua lại không hề vung tay quá trán mà chi tiêu rất khoa học, hợp lý. Trên thực tế, những chiếc chuyên cơ sang chảnh mà Anthony Joshua sử dụng đều là đồ tài trợ. Ngay cả chiếc xe mà Joshua hay đi cũng là "hàng tặng" từ Land Rover.

"Anh ấy không tiêu tiền. Anh ấy đang tích lũy tiền", Freddie Cunningham, "cánh tay phải" của Anthony Joshua từng tự hào chia sẻ.

Hành trình trở thành triệu phú của Anthony Joshua - ảnh 4 Triển vọng tương lai

Trong một năm 2020 bị đại dịch Covid-19 tàn phá, Anthony Joshua gần như đã nhân đôi số tiền mình đang có. Và trong thời gian tới, Anthony Joshua hứa hẹn sẽ cùng Tyson Fury đối đầu trong màn so găng lịch sử của nước Anh. Dự tính, Anthony Joshua hoàn toàn có thể thu về tới 150 triệu bảng Anh từ cuộc đấu này.

Dung Nhi

Theo TS