Hành trình truy tìm 3 cậu cháu đưa

Pháp Luật 14/04/2020 - 20:20

GiadinhNet – Làm việc với cơ quan công an, nạn nhân không có thông tin gì về các đối tượng đã có hành vi giao cấu với mình.

Trao đổi với phóng viên chiều 14/4, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lưu Văn Danh (SN 1993, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Đại tá Lê Đức Hùng thông tin thêm: "Cơ quan công an quận cũng đã bàn giao 2 đối tượng có liên quan đến vụ việc là Lưu Văn Chung (SN 1984, cậu của Danh) và Lưu Văn Dưỡng (SN 1996, em của Danh) cho cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang xử lý theo thẩm quyền".

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của em H.H. (SN 2004, ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) tố cáo việc bị một số thanh niên lợi dụng để quan hệ tình dục.

Theo đơn trình báo, ngày 31/3/2020, H. được một người quen qua mạng xã hội tên Danh (hiện đang tạm trú tại tổ dân phố Văn Trì 1, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) đón tại bến xe Mỹ Đình về nhà trọ của Danh. Sau khi ăn tối tại nhà trọ của Danh, H. ở lại phòng trọ và đã quan hệ tình dục với Danh.

H. cũng khai, ngoài Danh thì H. đã quan hệ tình dục với 2 người đàn ông khác là người thân quen của Danh.

Hành trình truy tìm 3 cậu cháu đưa - ảnh 1

Bị can Lưu Văn Danh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Quá trình điều tra, cơ quan công an ghi nhận H. không có thông tin gì về nhân thân các đối tượng đã có hành vi giao cấu với mình, ngoài Facebook của nam thanh niên tên Danh.

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được nam thanh niên tên Danh tên đầy đủ là Lưu Văn Danh. Triệu tập Danh đến cơ quan công an. Ban đầu, đối tượng không thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng qua kiểm tra các tin nhắn lưu trên điện thoại của Danh, cơ quan công an xác định Danh có nhắn tin với một người ở Bắc Giang.

Các tổ công tác đội Điều tra tổng hợp của Công an quận Bắc Từ Liêm đã lên đường xác minh đối tượng này ở Bắc Ninh, Bắc Giang. Một hướng điều tra khác tập trung vào đối tượng tên là Dưỡng. Và lần này, Dưỡng thừa nhận việc Chung đưa về nhà trọ của mình 1 cô gái không rõ nhân thân, và cả hai đã quan hệ tình dục với cô gái này tại phòng trọ của Dưỡng. 

Sau đó, Dưỡng nhắn tin cho Danh ở quận Bắc Từ Liêm kể chuyện quan hệ tình dục với H.. Hôm sau, Dưỡng bắt xe khách cho bé H. về Hà Nội và nhờ Danh ra bến xe Mỹ Đình đón. Chiều cùng ngày, Danh đón bé H. rồi đưa về phòng trọ và tiếp tục giở trò đồi bại với nạn nhân. Khi biết sự việc, gia đình của bé H. đã tới Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo. Qua quá trình điều tra, công an đã xác định và tóm gọn ba cậu cháu: Chung, Dưỡng, Danh.

Khánh Duy