Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay

Giải trí 17/05/2020 - 14:35

Xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn, không người đỡ đầu nhưng nhiều nghệ sĩ hài trẻ như Xuân Nghị, Mạc Văn Khoa, Việt Bắc… đã chạm đến thành công bằng chính năng lực của mình. - Tiin.vn

Xuân Nghị và quá khứ 'đi bưng bê, dọn dẹp nhà nghỉ, ngủ gác xép, ăn cháo qua ngày'

Sau vai diễn phụ nhưng chiếm spotlight Mr Cần Trô trong 'Ngày ấy mình đã yêu', Xuân Nghị tiếp tục đốn tim khán giả truyền hình nhờ vai diễn Cao Minh Bách trong 'Nhà trọ Balanha'. Nhiều người cho rằng vai diễn này như được 'đo ni đóng giày' cho Xuân Nghị.

Thành công của bộ phim đã mang đến cho nam diễn viên 9X không chỉ sự nổi tiếng, thành công mà khiến cuộc sống của anh 'sang trang' khác. Thu nhập vững vàng, đắt show và 'chiếm sóng' truyền hình thực tế - đó là điều mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được.

Có được thành công như ngày hôm nay, Xuân Nghị không quên những năm tháng gian khó trước kia. Với anh, quá khứ nghèo khó, vất vả chính là động lực để bản thân không ngừng nỗ lực và bứt phá.

Từng thi trượt Đại học Sân khấu Điện ảnh vì ngoại hình, từng rất tự ti về vẻ ngoài nhưng đến bây giờ, Xuân Nghị lại rất tự tin về những gì mình đang đó. 'Tôi tự tin về ánh mắt, nụ cười, cơ mày vì chúng giúp tôi lột tả được nét 'điên' trong diễn xuất', anh khẳng định.

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 1

Mr Cần Trô trong Ngày ấy mình đã yêu

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 2

Sau lần thi trượt Đại học thứ hai, Xuân Nghị vẫn quyết tâm bám trụ lại Sài Gòn và làm đủ mọi nghề để có tiền theo đuổi đam mê, kể cả chạy xe ôm và dọn dẹp nhà nghỉ.

Vì gia đình chỉ trợ cấp cho 2 triệu/tháng nên anh phải đi đóng phim và lồng tiếng quần chúng… 'Nếu dậy từ 5h sáng rồi theo đoàn quay tới khuya thì cũng được cát-xê khoảng 100-120 ngàn đồng. Ngoài ra, tôi cũng làm thêm rất nhiều việc để kiếm tiền như phục vụ quán bia, dọn phòng khách sạn từ đêm tới sáng. Nếu làm việc chăm chỉ sẽ kiếm thêm được khoảng 1,6 triệu/ tháng', nam diễn viên nghẹn ngào.

Nam diễn viên sinh năm 1994 cũng chia sẻ, nhân vật Cao Minh Bách khiến anh chạnh lòng, nhiều khi không kìm nén được cảm xúc ngay tại phim trường bởi nhớ đến thời gian đầu mới vào nghề, bản thân cũng chật vật, khổ sở để 'xin vai'?

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 3

Xuân Nghị trong Nhà trọ Balanha.

Preview Nhà trọ Balanha tập 26 - Những hình ảnh đặc sắc nhất

Mạc Văn Khoa: Nhiều lần suýt bỏ nghề vì không nhìn thấy tương lai

Tốt nghiệp THPT, Mạc Văn Khoa thi tuyển vào khoa diễn viên của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Tuy nhiên, anh bị loại ngay từ vòng đầu. Cũng như Xuân Nghị, chàng sinh viên gốc Hải Dương cũng rất tự ti bởi ngoại hình xấu, ăn mặc quê mùa, giọng nói địa phương… Chặng đường với nghề diễn ban đầu cực kỳ khó khăn, thậm chí anh phải xin tiền trợ cấp của cha mẹ vì thu nhập không đủ để trang trải cuộc sống.

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 6

Mạc Văn Khoa

Bền bỉ, nỗ lực, chàng diễn viên với nhưng nét 'xấu lạ' vừa ngây ngô vừa hồn nhiên đã từng bước ghi dấu bởi nhiều vai diễn ấn tượng. Sau 4 năm hoạt động, Mạc Văn Khoa tự hào đã có thể lo cho gia đình và bản thân nhờ thu nhập của mình. Để có được thành công như hiện tại, Mạc Văn Khoa đã phải nỗ lực rất nhiều, thậm chí có nhiều lần anh từng suýt bỏ nghề vì không tìm thấy tương lai. 'Phải may mắn lắm, tôi mới có được ngày hôm nay, anh nói.

Với Mạc Văn Khoa, thành công ngày hôm nay chính là nhờ sự thử thách, những thăng trầm từ thuở mới vào nghề. Thành công nhưng với nam diễn viên gốc Hải Dương, cuộc sống hiện tại chẳng thay đổi gì nhiều so với trước kia - anh vẫn chạy xe máy đi diễn, đi dép tổ ong, dép Lào, quần áo giản dị nhiều hơn đi giày, diện vest. Thu nhập dư dả nhưng anh vẫn thích ăn quá lề đường thay vì nhà hàng sang trọng.

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 7

Mặc Văn Khoa đóng cùng Trấn Thành Cua lại vợ bầu.

Việt Bắc: Có lúc khó khăn quá định bỏ đi nước ngoài vài năm kiếm tiền

Gây ấn tượng trong lòng khán giả truyền hình nhờ vai Xuân 'tóc đỏ' trong Trò đời lên sóng năm 2013, đây là vai diễn đã đưa tên tuổi của Việt Bắc vụt sáng dù số vai diễn truyền hình của anh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngoài ra, nam diễn viên xứ Nghệ còn tham gia vai phụ trong nhiều phim như: Chạy án, Cuồng phong, Ông Tơ Hai phẩy, Ba đám cưới một đời chồng... và nhiều tiểu phẩm hài của chương trình Táo quân, Gặp nhau cuối năm và mới đây nhất là chàng trai tưng tửng, xấu nhất nhưng lại được khán giả yêu thích nhất trong Cô gái nhà người ta.

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 8

Xuân Bắc và Bảo Thanh trong Trò đời (năm 2013).

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 9

Hành trình ''vượt khó thành tài'' của những nam diễn viên trẻ nổi bật hiện nay - ảnh 10

Vai diễn dí dỏm, gây cười của Việt Bắc trong Cô gái nhà người ta.

Vai Cân trong 'Cô gái nhà người ta' đánh dấu sự trở lại của Việt Bắc với màn ảnh nhỏ sau hơn 5 năm bị cho là 'ngủ quên trên chiến thắng' từ vai Xuân tóc đỏ. Thậm chí, khi quá bế tắc, nam diễn viên đã định từ bỏ đam mê với nghệ thuật, ra nước ngoài làm kinh tế để trang trải cuộc sống...

 Trailer Cô gái nhà người ta