Hành động khiến dân mạng nể phục bà MacKenzie - người đàn bà mất chồng tỷ phú vào tay người khác vẫn mỉm cười

Thế giới 30/05/2019 - 08:54

Hành động tuyệt vời của vợ cũ tỷ phú sau khi ly hôn khiến người dân trên toàn thế giới đều nể phục và ngưỡng mộ.

Nggày 9/1, Jeff Bozos, ông chủ Amazon đã quyết định ly hôn vợ sau 25 năm chung sống. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, tờ National Enquirer đưa ra bằng chứng tỷ phú này đã phản bội vợ và ngoại tình với nữ MC Lauren Sanchez, một người phụ nữ đã có chồng và 3 con.

Sau đó, ngày 5/4 (giờ Việt Nam), bà MacKenzie Bezos - vợ cũ của tỷ phú Amazon viết trên Twitter rằng đã chính thức kết thúc quá trình ly hôn với ông chủ Amazon, Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh. Như vậy, sau khi giải quyết xong việc ly hôn, bà MacKenzie sẽ giữ 4% cổ phần của Amazon, tương đương với khoảng 35 tỷ USD tính theo giá trị vốn hóa hiện tại của công ty.

Bà MacKenzie sẽ trở thành phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới, chỉ xếp sau bà trùm Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal với khối tài sản 53 tỷ USD và Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Walmart với 45 tỷ USD. Xét trên toàn thế giới, bà MacKenzie có thể đứng ở vị trí thứ 26.

Ông chủ Amazon và vợ lúc đang sống chung với nhau.

Ông chủ Amazon và vợ lúc đang sống chung với nhau.

Hành động vui vẻ nhượng lại quyền điều hành công ty cho chồng cũ đã khiến nhiều người hâm mộ bà MacKenzie. Tuy nhiên, đó chưa phải là quyết định tuyệt vời của người phụ nữ này. Được biết, mới đây, bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ Amazon, cam kết đóng góp ít nhất một nửa tài sản để làm từ thiện sau vụ ly hôn đắt nhất thế giới.

Cụ thể, bà MacKenzie Bezos cam kết quyên tặng ít nhất một nửa của 37 tỷ USD nhận được sau khi ly hôn chồng, tỷ phú Jeff Bezos. Đây được xem là vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới.

Trong khi vợ cũ có hành động tuyệt vời thì chồng cũ, ông trùm Amazon không tham gia quỹ và bị chỉ trích vì những nỗ lực từ thiện tương đối hạn chế từ trước tới nay. Năm 2017, ông đăng tweet xin ý kiến về cách sử dụng tài sản tốt nhất để giúp đỡ mọi người “ngay bây giờ” trước khi thông báo về cam kết 2 tỷ USD hỗ trợ người vô gia cư và sáng kiến giáo dục vào tháng 9/2018.

Đỗ Quyên (th)

Em trai người tình làm lộ tin nhắn sex của tỷ phú Amazon Em trai người tình làm lộ tin nhắn sex của tỷ phú Amazon