Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator

Giải trí 30/08/2018 - 19:06

Kể từ lần đầu ra mắt năm 1987 tới nay đã 31 năm, Predator đã trở thành một trong những thương hiệu ăn khách nhất mọi thời đại.

 Dần hé lộ nguồn gốc của Predator

Thật sự nguồn gốc ra đời của Predator vẫn còn là một ẩn số lớn đối với người hâm mộ. Người xem chỉ thấy chúng là những thợ săn mồi dũng mãnh, tàn nhẫn và đầy uy lực nhưng không có nhiều chi  tiết nói về nguồn gốc, tổ tiên hay quá trình hình thành của chủng tộc đặc biệt này.

Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator - ảnh 1

Phải đến phần 3 trong series Predator  (tựa Việt: Quái thú vô hình) phát hành năm 2010, quê hương của những quái thú này mới được hé lộ. Với cốt truyện xoay quanh một nhóm sát thủ chuyên nghiệp được đưa lên một hành tinh xa lạ, chống chọi với những quái thú vô hình tàn bạo. Trong phần phim đã đưa người xem được biết đến hành tinh quê hương của Predator, nhưng cũng bất ngờ khám phá được rằng Predator có đến 2 chủng tộc khác nhau

Nói về sức mạnh, Predator sở hữu khả ngăn săn bắn và chiến đấu cao, vượt xa với khả năng của con người. Đồng thời, chúng cũng có thể học hỏi kỹ năng chiến đấu của các giống loài khác để bổ sung cho mình.

Những Predator từng xuất hiện trên màn ảnh rộng

Giống như nhiều loài khác, Predator cũng có những chủng tộc khác nhau. Trong phần 3 vào năm 2010, khán giả đã được biết rằng Predator có 2 bộ tộc là Yautja (đã xuất hiện ở phần 1,2) và Super Predator Clan (phần 3). Tuy nhiên, nếu nhiều fan để ý thì có nhiều hơn 2 loại Quái thú vô hình từng xuất hiện. Vậy đó là các Predator nào?

Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator - ảnh 2

Tộc Yautja

Phần lớn các Predator xuất hiện đều là Tộc Yautia. Trong phần 1 (1987) là Jungle Hunter và phần 2 (1990) là City Hunter. Chúng là các Predotor nguyên thủy với khả năng chiến đấu cự phách, vượt xa khả năng của con người và vô cùng tàn nhẫn.

Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator - ảnh 3

 Trong tộc Yautja, còn có các Elder, được biết đến như các chiến binh lão làng, một Elder đã từng xuất hiện trong Alien vs Predator (2004).

The Wolf Clan

Wolf Clan thật chất chính là những cá thể siêu xuất chúng của Tộc Yautja, nếu như các fan của Quái thú vô hình từng theo dõi không sót tập nào, thì chắc chắn sẽ nhận ra The Wolf trong phần 2 của Predator vs Alien. Anh chàng Wolf Clan sau khi nhận được tin báo Alien tấn công phi thuyền của Predator đã nhanh chóng bay đến Trái Đất và “dọn dẹp” các Xenomorp.

Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator - ảnh 4

Predalien

Thật sự đây cũng không hẳn được công nhận là một Predator. Nhưng nó là một con lai tổ hợp quái dị giữa Predator và kẻ thù truyền kiếp Alien. Chúng khát máu và vô cùng nguy hiểm, khả năng chiến đấu và sức mạnh không thua gì các anh chàng The Wolf Clan dũng mãnh.

Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator - ảnh 5

Tộc Super Predator

Trong phần 3 của loạt phim Predator (2010), công chúng đã thực sự bất ngờ khi khám phá ra rằng tồn tại đến hai chủng tộc Predator, một loài nguyên thủy đã được giới thiệu qua các phần phim trước, và loài mới – Super Predator với ngoại hình đáng sợ cùng độ hung bạo gấp nhiều lần.

Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator - ảnh 6

Thậm chí chúng còn phân biệt đối xử với những loài Predator khác như Jungle Hunter và sẵn sàng ra tay giết hại một cách tàn nhẫn. Jungle Hunter là kẻ đi săn trước đây nhưng trên chính hành tinh của mình lại là con mồi bị săn. Trong biệt phái Super Predator cũng phân chia chức năng khá bài bản: chỉ huy là Berserker Predator, Tracker – kẻ dò tìm và kẻ trinh thám Falconer. Ngoài ra, chúng còn có thêm đồng bọn là những chó săn mồi hung hãn Hell-hound.

Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh của quái thú vô hình Predator - ảnh 7

Tính đến thời điểm hiện tại, Super Predator mới chính là ác mộng kẻ săn mồi thật sự với mức độ khát máu và kỹ năng cận chiến vượt trội hơn hẳn các Predator của tộc Yautja. Thêm vào đó, khoái cảm săn mồi không phải là điều duy nhất chúng muốn tìm đến. Điều đáng sợ chính là chúng bắt con mồi từ các hành tinh khác, tập hợp lại trong khu rừng để săn lùng nhằm học được những kỹ năng chiến đấu của các giống loài khác.

Phần mới nhất của phim kinh dị, viễn tưởng Predator sẽ trở lại màn ảnh rộng vào tháng 9 này.