Háo hức tưởng câu được cá lớn, ai ngờ chạm trán ''thủy quái khổng lồ''

Đời sống 05/04/2021 - 04:26

Càng kéo càng nặng, anh Jim nghĩ rằng đã câu được cá lớn nên cố gắng thu dây câu nhanh chóng. Không ngờ, chờ đợi anh không phải là chiến lợi phẩm như anh mong đợi mà là một con cá sấu khổng lồ vô cùng hung hãn.

Trang Daily Mail đưa tin, vài ngày trước, anh Jim Falkenberg đã đi câu cá gần đảo Hinchinbrook, bang Queensland, Australia. Trong lúc câu cá, Jim bất ngờ khi thấy dây câu của mình bị kéo mạnh. Lúc đầu Jim rất phấn khích khi càng kéo càng nặng, nghĩ rằng đã câu được cá lớn, anh lại càng ra sức thu dây câu.

Không ngờ, chỉ vài giây sau đó, Jim hoảng hốt khi thấy một con cá sấu khổng lồ dài khoảng 3m trồi lên mặt nước, nhất quyết không buông dây câu của Jim. Lúc này, Jim choáng váng và luống cuống, suýt chút nữa bước hụt rơi xuống nước.

Háo hức tưởng câu được cá lớn, ai ngờ chạm trán ''thủy quái khổng lồ'' - ảnh 1

Con cá sấu khổng lồ móc phải dây câu của anh Jim. https://dulich.petrotimes.vn/.

Sau khi lấy lại bình tĩnh, Jim suy đoán rằng con cá sấu đã ăn mồi hoặc ăn con cá đã mặc vào lưỡi câu của anh. Do tiếc chiếc cần câu của mình, không muốn phải từ bỏ, Jim đã quyết định chiến đấu với con "thủy quái khổng lồ". Hai bên vật lộn gần một tiếng đồng hồ, Jim liên tục la hét, cầu xin con cá sấu đừng tấn công lên thuyền vì nếu không mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng tồi tệ.

May mắn thay, dường như quá mệt khi phải giằng co với người đàn ông cố chấp, con cá sấu đã làm đứt dây câu và quay đầu bơi sang hướng khác, khiến cuộc chiến bất ngờ này cuối cùng cũng đến hồi kết.

Sau khi giữ được cần câu của mình, Jim gục xuống thuyền và thở phào nhẹ nhõm: "Cảm ơn Chúa cuối cùng mọi chuyện đã kết thúc. Con cá sấu kia thực sự rất lớn. Tôi nghĩ tôi cần uống một chút bia".

Háo hức tưởng câu được cá lớn, ai ngờ chạm trán ''thủy quái khổng lồ'' - ảnh 2

Theo Jim, vào năm ngoái anh cũng từng câu phải một con cá sấu dài hơn 2m. https://dulich.petrotimes.vn/

Theo Jim, mặc dù cuộc chạm trán vừa rồi với cá sấu đầy cam go, kịch tính và khiến anh sợ hãi nhưng đây không phải là lần đầu tiên Jim câu được một con cá sấu khổng lồ. Vào tháng 10 năm ngoái, Jim đã từng câu phải con cá sấu dài 2m nhưng anh đã khéo léo khiến con cá sấu phải buông bỏ khỏi lưỡi câu và thoát hiểm một cách suôn sẻ.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đinh Ngân