Hào hứng ngắm nhật thực hình khuyên ở công viên Biển Đông

Xã hội 21/05/2012 - 13:41

Từ sáng sớm 21/5, các bạn trẻ yêu thích thiên văn và du khách đã đổ ra Công viên Biển Đông (TP Đà Nẵng) để được chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú nhật thực hình khuyên.

(Dân trí) - Từ sáng sớm 21/5, các bạn trẻ yêu thích thiên văn và du khách đã đổ ra Công viên Biển Đông (TP Đà Nẵng) để được chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú nhật thực hình khuyên.

Vào lúc 5 giờ 20 phút sáng nay, khi mặt trời vừa ló lên sau màn mây cũng là lúc người dân Đà Nẵng có thể chiêm ngưỡng một phần của hiện tượng nhật thực hình khuyên. Lúc này hình ảnh mặt trời bị khuyết hơn một nửa nhìn rất rõ. Tuy nhiên khoảnh khắc này rất ngắn ngủi, chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút. Sau đó mặt trời lại khuất vào màn mây.

no image
Mặt trời bắt đầu nhô lên
no image
no image
no image
Tuy nhiên khoảnh khắc ấy diễn ra chỉ khoảng 1 phút  (Ảnh: K.G.N)

Mãi đến tận 5 giờ 40 phút, mặt trời mới lờ mờ xuất hiện trở lại khi mây bắt đầu tan dần đi. Từ lúc đó cho đến lúc kết thúc nhật thực, mặt trời xuất hiện rõ và nắng mùa hè bắt đầu gay gắt khiến việc quan sát khó hơn.

no image
Mặt trời lờ mờ xuất hiện trở lại khi mây tan dần song việc chiêm ngưỡng nhật thực lúc này không dễ (ảnh: N.T.L)

Tại Công viên Biển Đông, CLB Thiên văn Bách khoa TP Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn 40 chiếc kính chuyên dụng phục vụ khách tắm biển cũng như các bạn trẻ quan sát nhật thực.

no image
Một em bé người nước ngoài cũng được mẹ đưa đi ngắm nhật thực (ảnh: Đ.P.V.V)

Dù chỉ được nhìn thấy một phần của hiện tượng nhật thực hình khuyên nhưng sáng nay những người dân tại công viên Biển Đông vô cùng háo hức.

Khánh Hồng