Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt

Đời sống 12/08/2020 - 19:51

Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một món cua hấp vô cùng thơm ngon hơn cả khách sạn 5 sao nấu.

Ngâm rửa cua bằng rượu trắng

Khi bạn đi chợ mua cua về cần phải rửa sạch trước khi hấp, do cua có nhiều chân lại có càng nên rất khó làm sạch thật kỹ từng chiếc chân của cua. Vì vậy, bạn hãy ngâm cua trong rượu trắng khoảng 10-15 phút vừa để giảm bớt mùi tanh và giúp chúng tự tẩy sạch bản thân.

Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt - ảnh 1

Hấp cua bỏ chút rượu rửa cua làm cua mau chín hết tanh.

Buộc chân cua lại

Khi bạn đã làm sạch được các chú cua bạn đừng quên một công đoạn vô cùng quan trọng đó là bạn hãy buộc cua lại như người bán hàng vẫn thường làm. Việc buộc cua lại sẽ có tác dụng giúp cho cua không giãy hoặc bò chạy trong quá trình hấp do quá nóng, khiến chân hoặc càng cua bị rụng ra sau khi chín, khiến cho con cua của bạn sẽ được nguyên vẹn đẹp mắt hơn.

Thêm gừng sả cho cua nằm ngửa khi hấp

Trong khi hấp cua bạn hãy nhở bỏ thêm một một ít gừng, sả vào cho thơm. Hơn nữa mùi gừng bốc lên làm cua cũng nhanh chết hơn và làm cho món cua hấp của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều giảm mùi tanh khó chịu.

Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt - ảnh 2

Hấp cua bỏ thêm chút gừng sả giúp cua ngon hơn.

Bên cạnh đó, khi bạn hấp hoặc luộc cua nhớ đặt cua ngửa bụng lên nhằm giúp cho nước ngọt bên trong cua không bị chảy ra ngoài làm cua giảm vị mất chất dinh dưỡng. Nhiều bà nội trợ thường có thói quen hấp cua úp bụng nó xuống cho thuận mắt nhưng cách này làm nước cua chảy mất khiến cua kém ngon.

Chúc bạn thành công với món ăn này!

 
 
Theo Khỏe & Đẹp