Harry phát đồ từ thiện cho hàng xóm cũ của Meghan

Thể thao 19/11/2020 - 10:52

Hoàng tử nước Anh xuất hiện trong trang phục giản dị và đeo khẩu trang khi đi phát trái cây tươi cho gia đình các cựu chiến binh ở California vào tuần trước.

Harry phát đồ từ thiện cho hàng xóm cũ của Meghan - ảnh 1

Hoàng tử Harry đóng gói và phát những túi đồ ăn, đồ dùng cho người dân sống ở Compton, Calirfornia, Mỹ. Ảnh: Instagram.

Hôm 18/11, tổ chức phi lợi nhuận dành cho cựu chiến binh và gia đình (WFEF) đã chia sẻ lên Instagram một bức ảnh chụp Công tước xứ Sussex mặc quần jean, áo thun polo, đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang làm tình nguyện viên cho tổ chức này hồi tuần trước.

Trong ảnh, hoàng tử 36 tuổi đã cùng các tình nguyện viên đóng gói và phân phát kiện thực phẩm cho cựu chiến binh và thân nhân cùng những người dân khó khăn ở Compton, California. Sự kiện diễn ra chỉ cách nơi Meghan lớn lên khoảng 20 phút lái xe.

Harry phát đồ từ thiện cho hàng xóm cũ của Meghan - ảnh 2

Hoàng tử nước Anh đeo khẩu trang, chuẩn bị sẵn găng tay để phòng Covid-19 khi đi làm từ thiện ở Mỹ. Ảnh: Instagram.

Trang Instagram của WFEF viết: "Hôm nay chúng tôi có vinh dự được gặp và làm việc cùng với Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex. Anh ấy đã cùng chúng tôi tham gia tình nguyện tại Compton cho chương trình đóng gói và phân phối thực phẩm cho người dân Compton. Anh ấy rất khiêm tốn và tốt bụng".

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt các cam kết tập trung vào quân đội Mỹ và cựu chiến binh của Hoàng tử Harry, sau khi vòng hoa của anh bị hoàng gia "hắt hủi" vào ngày chủ nhật tưởng niệm các binh lính hy sinh trong chiến tranh hôm 8/11.

Harry phát đồ từ thiện cho hàng xóm cũ của Meghan - ảnh 3

Harry và Meghan đặt hoa tưởng niệm những binh lính hy sinh trong chiến tranh ở nghĩa trang quốc gia Los Angeles hôm 8/11. Ảnh: PA.

Theo The Times, Công tước xứ Sussex, người từng dành 10 năm trong lực lượng vũ trang, đã gửi yêu cầu cá nhân tới Điện Buckingham, nhờ thay mặt đặt vòng hoa tại Cenotaph - Đài tưởng niệm chiến tranh ở London. Tuy nhiên, yêu cầu của Harry bị từ chối với lý do anh đã rút khỏi mọi nhiệm vụ hoàng gia từ tháng 3.

Nữ hoàng được cho là đã không được thông báo về yêu cầu của Harry cũng như việc lời yêu cầu đó bị từ chối. Điều này làm cho Công tước xứ Sussex "vô cùng buồn lòng". Do đó, Harry và Meghan đã cùng nhau đến nghĩa trang quốc gia Los Angeles để đặt vòng hoa của chính mình như một hành động đáp trả lại hoàng gia.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle cùng con trai Archie hiện sống trong một biệt thự trị giá gần 15 triệu USD ở Santa Barbara. Cặp vợ chồng cựu hoàng gia đang rất tích cực tham gia các cuộc họp trực tuyến để sử dụng sức ảnh hưởng của mình lan truyền thông điệp về nữ quyền, chống phân biệt chủng tộc và nạn bắt nạt.

Tùng Anh (Theo Mail)