Hậu vệ Sài Gòn trả giá vì dùng bóng ''tấn công'' Hồng Duy

Thể thao 27/10/2020 - 15:20

Với hành vi ném bóng vào mặt Hồng Duy ở trận đấu với HAGL cuối tuần qua, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của Sài Gòn đã bị VFF treo giò 2 trận.

Hậu vệ Sài Gòn trả giá vì dùng bóng ''tấn công'' Hồng Duy - ảnh 1
Thanh Thụ bị treo giò 2 trận vì hành vi ném bóng vào mặt Hồng Duy

Trận đấu thuộc vòng 4 giai đoạn 2 V-League cuối tuần qua giữa HAGL và Sài Gòn đã diễn ra khá kịch tính với nhiều tranh cãi. Trong đó, phải kể tới tình huống hậu vệ Nguyễn Thanh Thụ ném biên thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL). Tranh cãi đã nổ ra khi cầu thủ của Sài Gòn không phải nhận thẻ phạt nào từ trọng tài.

Tuy nhiên, vào sáng nay (27/10), ban kỷ luật VFF đã họp và quyết định treo giò Nguyễn Thanh Thụ 2 trận. Ông Vũ Xuân Thành, trưởng ban kỷ luật VFF cho biết đây là hành vi bạo lực: “Thụ đã có hành vi bạo lực, vi phạm Quy định kỷ luật do VFF ban hành. Đây cũng sẽ là bài học cho bất kỳ cầu thủ nào”.

Thực tế, sau tình huống trên, Thanh Thụ đã chủ động xin lỗi Hồng Duy và khẳng định đây là pha bóng vô ý vì tuột tay. Về phần mình, Hồng Duy cũng lên tiếng bảo vệ đối thủ, đồng thời kêu gọi NHM không gây áp lực lên cầu thủ của Sài Gòn.

Như vậy, với án treo giò trên, Văn Thụ sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu quan trọng sắp tới của Sài Gòn trong cuộc đua vô địch với các đối thủ là Quảng Ninh và Hà Nội. Hậu vệ này vẫn kịp dự trận hạ màn với Viettel.

Liên hệ quảng cáo: 04.3719.1456

Sáng nay, VFF cũng quyết định treo giò 2 trận với hậu vệ Nguyễn Văn Hạnh của Hải Phòng. Cuối tuần qua, ở trận cầu tâm điểm của nhóm trụ hạng giữa Nam Định và Hải Phòng, Văn Hạnh đã thể hiện thái độ bức xúc với trọng tài Ngọc Hà vì chiếc thẻ đỏ. Sau đó, hậu vệ này tiếp tục dùng tay đánh vào mặt cầu thủ Phan Văn Hiếu (Nam Định).

Ngoài án treo giò 2 trận, Văn Hạnh còn phải nộp phạt 15 triệu đồng vì hành vi của mình. Do Hải Phòng chỉ còn lại 1 trận đấu ở V-League mùa này nên án treo giò của Văn Hạnh sẽ còn hiệu lực cho tới mùa giải năm 2021.

Ngoài ra, ban kỷ luật VFF cũng xử phạt thủ môn Trần Bửu Ngọc (HAGL) 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận. Ở trận đấu với Sài Gòn, Bửu Ngọc đã có phản ứng thái quá với trọng tài Đỗ Thành Đệ sau khi bị thổi phạt đền.

Trong các án phạt nêu trên, chỉ duy nhất trường hợp cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh được quyền gửi đơn khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF.