Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong "Như Ý Truyện" cũng không "cứu" nổi Đổng Khiết

05/09/2018 - 08:17 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Hậu Cung Như Ý Truyện là tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau scandal ngoại tình gây chấn động của Đổng Khiết. Nhân vật Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa trong phim mang theo hy vọng sẽ phần nào "gỡ gạc" lại dư luận cho nữ diễn viên. Tuy nhiên chặng đường đó có vẻ không hề dễ dàng khi Đổng Khiết hoàn toàn lu mờ trước những bạn diễn khác, đặc biệt là Châu Tấn trong suốt thời gian phát sóng vừa qua.

Với con số 3 tỷ lượt xem trên Tencent, Hậu Cung Như Ý Truyện đang dần chứng minh sức hút của mình với công chúng. Các vị nương nương trong Tử Cấm Thành như: Như Ý (Châu Tấn), A Nhược (Tăng Nhất Huyên), Tuệ quý phi (Đổng Dao) thường xuyên lọt top tìm kiếm trên Weibo với các tình tiết gay cấn trong phim. Ngược lại với những cái tên "viral" trên, nhân vật Phú Sát Lang Hoa của Đổng Khiết lại thường xuyên góp mặt trong các topic gây tranh cãi về diễn xuất.

Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong Như Ý Truyện cũng không cứu nổi Đổng Khiết - Ảnh 1.

Mất điểm trước Tần Lam trong Diên Hi Công Lược

Cùng thủ vai Phú Sát hoàng hậu (vị hoàng hậu đầu tiên của Càn Long), nếu Lang Hoa là một người tâm cơ thì Dung Âm (Tần Lam) trong Diên Hi Công Lược lại vô cùng đoan trang chính trực. Diên Hi đã gây bão, hình tượng xinh đẹp dịu dàng, được mệnh danh là "crush quốc dân" của Hoàng hậu Phú Sát đã giúp Tần Lam thăng không ít hạng trong lòng người hâm mộ. Nhiều khán giả còn cho rằng Phú Sát Dung Âm của Tần Lam là hình mẫu Hoàng hậu có phong thái mẫu nghi thiên hạ nhất mà họ từng xem.

Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong Như Ý Truyện cũng không cứu nổi Đổng Khiết - Ảnh 2.

Tần Lam hoá thân xuất sắc từ tạo hình đến diễn xuất.

Trong khi đó, dù nổi tiếng với hình tượng "băng thanh ngọc khiết" song Đổng Khiết bị chê "lố tuổi" để vào vai Phú Sát hoàng hậu thuở trăng tròn.

Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong Như Ý Truyện cũng không cứu nổi Đổng Khiết - Ảnh 3.

Tranh cãi về diễn xuất của Đổng Khiết một lần nữa nổ lên ở phân cảnh mất con. Sau khi bị Hải Lan (Trương Quân Ninh) hãm hại, Lang Hoa tựa vào vai Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) khóc nức nở. Nhiều khán giả khi xem đến phân đoạn này cho rằng Đổng Khiết khóc rất giả, hoàn toàn không giống với cảnh một người mẹ vừa mất con. Trên Weibo, hashtag "Đổng Khiết Tần Lam" đã leo thẳng lên top tìm kiếm, có bình luận còn cho rằng Đổng Khiết nên học hỏi Tần Lam bởi cảnh Dung Âm khi mất con được xem như giây phút xuất thần của Tần Lam trong Diên Hi Công Lược.

So sánh diễn xuất của Tần Lam và Đổng Khiết trong Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện

Trong khi Lang Hoa khóc cứ như làm màu trước cái chết của Vĩnh Liễn

Thì nỗi đau tột cùng của Dung Âm khiến khán giả rung cảm

Trở nên lép vế trước dàn phi tần khủng trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Nếu so về tạo hình, Lang Hoa đã kém hơn các chị em trong cung vì nhân vật sống theo tôn chỉ tiết kiệm, không xa hoa. Thành thử ra trang phục của Hoàng hậu mặc định là không bắt mắt bằng. Đã thế, nhan sắc có tuổi của Đổng Khiết vô tình khiến cô bị lu mờ trước những phi tần khác.

Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong Như Ý Truyện cũng không cứu nổi Đổng Khiết - Ảnh 7.

So với một Tuệ quý phi yêu thích xa hoa thì Phú Sát hoàng hậu có tạo hình "ít chặt chém" hơn hẳn.

Hậu Cung Như Ý Truyện không hề thiếu đất diễn cho nhân vật Lang Hoa, tuy nhiên do đụng độ với một đại hoa đán đỉnh cao diễn xuất như Châu Tấn nên khi Đổng Khiết chỉ tròn vai thì lại thành ra nhạt nhoà. Trong khi Châu Tấn liên tục thể hiện đẳng cấp diễn xuất "điện ảnh thổi vào phim truyền hình" thì Đổng Khiết khá chật vật khi phải thể hiện một Lang Hoa tâm cơ, bên ngoài đoan trang bên trong hiểm độc một cách thuyết phục.

Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong Như Ý Truyện cũng không cứu nổi Đổng Khiết - Ảnh 8.

Chỉ một cái liếc mắt của Như Ý thôi cũng khiến người xem rùng mình

Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong Như Ý Truyện cũng không cứu nổi Đổng Khiết - Ảnh 9.

Trong khi đó Đổng Khiết liên tục khiến người xem không hiểu rốt cuộc nhân vật này đang muốn truyền đạt cảm xúc gì

Tạm kết

Công bằng mà nói Đổng Khiết diễn xuất không tệ, cũng được xếp vào hàng ngũ ngọc nữ có thực lực diễn xuất. Tuy nhiên sau scandal ngoại tình với Vương Đại Trị - một người đã có gia đình, trong khi nữ diễn viên lại chưa ly hôn với Phan Việt Minh, trở thành "hồ ly quốc dân" đã vô tình khiến Đổng Khiết mất điểm. Hậu Cung Như Ý Truyện được xem như bàn đạp cho nữ diễn viên có cơ hội "tẩy trắng", lấy lại vị trí của mình trong lòng khán giả bằng diễn xuất thực lực nhưng rốt cục lại không thuận lợi cho lắm.

Hậu bê bối giật chồng, vai Phú Sát Hậu trong Như Ý Truyện cũng không cứu nổi Đổng Khiết - Ảnh 10.

Nàng ngọc nữ Lãnh Thanh Thu từng được khán giả yêu thích giờ đây trở thành "tiểu tam" phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Sự nghiệp Đổng Khiết hiện tại vô cùng chật vật để lấy lại lòng tin của khán giả.

Nếu không có một cú lội ngược dòng nào cho nhân vật Lang Hoa, hay bùng nổ diễn xuất của cá nhân Đổng Khiết thì có thể mọi cố gắng của nàng Chúc Anh Đài năm nào cho màn tái xuất lần này có thể sẽ đổ sông đổ bể. Hậu Cung Như Ý Truyện hiện đang lên sóng mỗi ngày 2 tập từ thứ 2 đến thứ 6 trên Tencent, tài khoản VIP được xem trước 8 tập. Đồng thời phiên bản lồng tiếng Việt sẽ được phát sóng trên HTV7 lúc 13h từ thứ 2 đến thứ 7.