Hậu duệ mặt trời tập 21&22: Duy Kiên bị thương khi giải cứu nạn nhân

Giới trẻ 22/10/2018 - 10:03

Trong tập 21&22 Hậu duệ mặt trời Việt Nam, Đại úy Duy Kiên đã bị thương và ngất đi khi đang giải cứu nạn nhân trong đống đổ nát.

Cơn bão đi qua, để lại rất nhiều hậu quả, nhưng lúc đó, tình người, lòng nhân đạo và sự hết lòng của những người lính, bác sĩ đã khiến cho những người không may mắn phần nào cảm thấy ấm lòng dù trước mắt họ vẫn là chặng đường rất khó khăn.

Nhờ có sự tận tình của các bác sĩ, các bệnh nhân cũng dần hồi phục. Những người lính sau một đêm dài chiến đấu mệt mỏi thì sáng hôm sau cũng có thể yên tâm cùng ngồi cạnh nhau ăn những ổ bánh mì được tặng bởi chủ quán bên bờ biển. 

Hình ảnh ấn tượng nhất trong trong tập 21, 22 là khi bác sĩ Hoài Phương đứng trước đống hoang tàn đổ nát ở Hải Phong, cô nhớ lại mảnh đất này lúc còn tươi đẹp đầy sức sống, những con người tốt bụng giờ đây đã qua đời. Đứng trước hiện thực đau lòng đó, Hoài Phương đã không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Duy Kiên chỉ biết đứng nhìn cô từ xa, bởi anh cũng đau lòng hơn bất cứ ai. 

Hậu duệ mặt trời tập 21&22: Duy Kiên bị thương khi giải cứu nạn nhân - ảnh 1
Đại úy Duy Kiên và bác sĩ Hoài Phương.

Về phía Duy Kiên, để bảo vệ cho tên quản lý Khánh tham lam, anh đã không ngần ngại che người và hứng chịu cả tảng đá rơi vào người khiến anh bị thương. Hoài Phương sau đó đã  lập tức sát trùng và băng bó vết thương cho anh. 

Tại đây, Duy Kiên đã một lần nữa thổ lộ tình cảm của mình với Hoài Phương, “Anh đã rất nhớ em, dù đi đâu, làm gì, với ai đi chăng nữa anh cũng đều nhớ em, anh đã tự dày vò chính mình, vắt kiệt sức, thử uống rượu nhưng mà anh cứ nhớ em, mấy câu này là thật lòng của anh đó”.

Hậu duệ mặt trời tập 21&22: Duy Kiên bị thương khi giải cứu nạn nhân - ảnh 2
Hoài Phương chăm sóc tận tình cho Duy Kiên.

Phân cảnh bác sĩ Hoài Phương phải gọi điện về cho gia đình chú Tiến đã mất trong tập trước để thông báo cho người thân về tình trạng của ông trước lúc qua đời cũng gây xúc động mạnh cho khán giả, “Con là bác sĩ Phương đây, trước lúc chú mất, chú có nhờ con chuyển lời lại với cô. Chú dặn là tiền lương hưu của công ty sẽ chuyển về cho cô và nhờ cô nói với bạn bè bà con về chuyện của chú và còn một chuyện nữa là chú nói cô đừng có ở như vậy quá lâu”.

Hậu duệ mặt trời tập 21&22: Duy Kiên bị thương khi giải cứu nạn nhân - ảnh 3
Hoài Phương bật khóc nức nở khi gọi điện về cho gia đình chú Tiến.
PC_Article_Middle

Ngay lúc Hoài Phương buồn nhất, Duy Kiên đã đến an ủi, thậm chí trêu đùa cô để mong người đẹp vui trở lại. Hoài Phương thừa nhận nếu Duy Kiên không trở lại thời điểm siêu bão ập vào Hải Phong. Cô nói, “Cảm ơn anh vì đã quay trở lại, nếu anh không quay lại vào lúc đó, có khi em bỏ trốn luôn”, Duy Kiên bèn đáp lại, “thì anh bỏ trốn với em luôn, một trai một gái bỏ trốn cùng với nhau mới trở thành một chuyện tình lãng mạn được chứ”.

Hậu duệ mặt trời tập 21&22: Duy Kiên bị thương khi giải cứu nạn nhân - ảnh 4

Ngày hôm sau, Duy Kiên tiếp tục cùng đội NH1 thực hiện nhiệm vụ giải cứu những người còn kẹt lại trong đống đổ nát sau cơn bão. Bác sĩ Quang cũng vào bên trong để giúp các nạn nhân. Mặc dù phát hiện ra tín hiệu cầu cứu của một cậu thanh niên nhưng lực bất tòng tâm, vị bác sĩ này không thể một mình đưa được người đó ra ngoài.

Trong lúc đang kéo nạn nhân, những tảng đá bắt đầu rơi xuống và tay anh bị thương. Bác sĩ trẻ hoảng hốt, chạy ra ngoài và để lại nạn nhân trong đó. Sau khi ra ngoài, bác sĩ Quang sợ hãi, anh khóc vì sự bất lực, là bác sĩ mà không cứu được bệnh nhân. 

Hậu duệ mặt trời tập 21&22: Duy Kiên bị thương khi giải cứu nạn nhân - ảnh 5
Duy Kiên bị thương.

Duy Kiên biết được nên quyết định tìm đường xuống tận nơi chỗ người bị nạn và tìm cách đưa anh ta lên. Bởi sự tham lam và hèn nhát của tên quản lý, hắn vì muốn tìm lại số kim cương nên đã tự ý leo lên xe cẩu “đập phá lối ra vào”, điều đó khiến cấu trúc của đống đổ nát thay đổi và bị sập. Duy Kiên lúc này lâm vào hiểm cảnh suýt chết, kẹt lại và ngất đi trong sự lo lắng của rất nhiều người. 

Tập 23, 24 sẽ được phát sóng lúc 19h00 ngày 22/10 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng Movies, 5Dmax (Viettel Media), Fim+, phát sau 24g trên truyền hình FPT và 20g00 trên kênh Văn hóa thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC./.

Vũ Toàn/