Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn

Giải trí 22/10/2018 - 08:17

Đoạn preview Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24 sẽ tiếp nối những câu chuyện về bác sĩ và quân đội trong nhiệm vụ giải cứu nạn nhân khỏi đống đổ nát.

Đoạn preview Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24 sẽ tiếp nối những câu chuyện về bác sĩ và quân đội trong nhiệm vụ giải cứu nạn nhân khỏi đống đổ nát.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24 được mở đầu bằng hình ảnh Đại úy Duy Kiên tiếp cận nạn nhân thành công ở sâu bên trong đống đổ nát. Cùng lúc đó, tay giám đốc Khánh nóng lòng muốn lấy đá quý ra khỏi khu văn phòng, hắn trực tiếp dùng máy xúc dọn đường để vào bên trong, điều này tác động mạnh tới đống bê tông và gạch đá, tạo ra cơn chấn động làm sập hầm. Duy Kiên lấy thân mình che chắn cho anh công nhân kia nên bị chấn thương không nhẹ.

Nạn nhân được gọi là Tý, được Duy Kiên bảo vệ nên về cơ bản không bị ảnh hưởng lớn, nhưng vẫn chưa xác định được tình trạng của Đại úy Duy Kiên khi bị bê tông đổ sập lên người. Theo đoạn preview, anh tạm thời bất tỉnh, nằm gục lên người của nạn nhân và mất liên lạc với bên ngoài. Trong tình huống lối vào bị bít kín, Duy Kiên bị trấn thương, đội cứu hộ sẽ giải quyết như thế nào để đưa cả hai ra ngoài?

Còn về bác sĩ Quang, sau khi giải cứu nạn nhân Tý khỏi đống đổ nát bất thành, anh bị bệnh nhân chỉ trích nặng nề: “Thứ như anh mà cũng làm bác sĩ được hả?”. Không thể nói gì, Quang chỉ ngậm ngùi cúi mặt, khuôn mặt anh hiện rõ nỗi sợ hãi, lo lắng, bởi chính anh là người phát hiện ra vị trí của nạn nhân, nhưng khi cơn chấn động làm rung chuyển gạch đá trong khu đổ nát, anh hoảng sợ và chạy ra ngoài.

Theo như những diễn biến ở tập trước, cùng với phân cảnh sẽ xuất hiện ở tập 23 và 24, thì có thể, đây sẽ là một nỗi ám ảnh khiến Quang day dứt về sứ mệnh hành y của mình. Chàng bác sĩ trẻ này sẽ làm gì để xoa dịu bệnh nhân cũng như hóa giải nỗi canh cánh trong lòng?

Tập 23 và 24 sẽ khép lại 3 ngày giải cứu và đấu tranh giành giật sự sống cho những nạn nhân của siêu bão trên đảo Hải Phong. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là khó khăn đầu tiên mà người lính và đội y tế phải trải qua, trước mắt họ vẫn còn rất nhiều gian nan thử thách tình người và lương tâm nghề nghiệp của mình.

Tập 23 và 24 Hậu duệ mặt trời Việt Nam sẽ lên sóng vào lúc 19h00, ngày 22/10.

Clip: Preview Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23 và tập 24.

Trở lại tập 21 và 22, Hậu duệ mặt trời Việt Nam tiếp tục những diễn biến trong cuộc giải cứu nạn nhân khỏi đống đổ nát sau khi bị cơn bão lớn đánh sập.

Sau khi đã vĩnh viễn mất đi chú Tiến, Hoài Phương đau lòng thông báo lại cái chết của chú với người nhà. Có lẽ, nỗi đau đớn nhất của người làm bác sĩ đó chính là không thể cứu sống được bệnh nhân và phải đối mặt với người nhà của họ sau đó. Chú Tiến dành cả 30 năm cuộc đời cống hiến cho đất nước ở đảo xa, đến lúc mất cũng là lần ra đi đột ngột không kịp nhìn mặt gia đình lần cuối. Là một bác sĩ yêu nghề, yêu sự sống, vậy nên Hoài Phương dễ dàng thấu hiểu cho nỗi mất mát lớn này của vợ con chú.

Clip: Nỗi đau đớn của bác sĩ khi phải đối mặt với người nhà bệnh nhân.

Trong khi đội cứu hộ nỗ lực hết mình trong công tác giải cứu, thì tay giám đốc Khánh ngày càng gây ra nhiều cản trở cho họ. Đã ăn hại còn phá hoại, hắn gần như biến mọi nỗ lực của những người lính thành công cốc. Trong đống đổ nát vẫn còn nạn nhân chưa được giải cứu, nhưng hắn liên tục thúc giục quân đội phải dọn dẹp ở khu văn phòng trước, nhằm mục đích lấy được ruby cho cuộc giao dịch với ông trùm Hoàng Sỹ. Hắn không màng tới an nguy của người ở bên trong, tự ý dùng máy xúc, tạo ra cơn chấn động mạnh khiến gạch đá, bê tông ngày càng sụp đổ, suýt chút nữa hắn đã tăng thêm con số thương vong trong thảm họa này.

Duy Kiên, Bảo Huy và bác sĩ Quang tiến vào sâu trong khu vực đổ nát để tìm kiếm người bị mắc kẹt. Quang phát hiện ra Tý, nạn nhân còn sót lại và thực hiện ứng cứu. Tuy nhiên, khoảng cách giữa anh và nạn nhân quá xa, khiến anh phải thả dây xuống để nạn nhân buộc vào thân mình, kéo nạn nhân lên.

Lúc này, cơn chấn động ập đến khiến đất đá sụp đổ, tất cả mọi người phải tạm rút để đảm bảo sự an toàn cho mình, bị tác động, Quang tuột tay làm nạn nhân bị rơi xuống và trấn thương, nỗi sợ hãi dâng lên khiến anh bỏ chạy, để lại nạn nhân vẫn còn nằm ở dưới và kêu cứu da diết.

Sau khi ra khỏi khu vực nguy hiểm, Quang lập tức báo lại vị trí của người bị nạn cho lính cứu hộ, anh lo lắng, chực chờ khóc vì sợ, cũng là vì không thể cứu được nạn nhân bị mắc kẹt.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 1

Phát hiện ra Tý vẫn bị mắc kẹt ở bên dưới,

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 2

 Quang thả dây xuống vị trí của nạn nhân để kéo người đó lên.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 3

Nhưng bị ảnh hưởng từ chấn động mạnh, Quang tuột tay làm rơi nạn nhân xuống.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 4

Quá hoảng sợ, anh chạy ra bên ngoài để tìm sự cứu giúp từ quân lính.

Nhận được tin vẫn còn nạn nhân ở bên dưới khu văn phòng, Đại úy Duy Kiên và Thượng sĩ Bảo Huy lập tức thực hiện nhiệm vụ giải cứu. Mang theo thuốc đã được Hoài Phương chỉ định, Duy Kiên an tâm lao vào khu vực nguy hiểm. Thành công khi tiếp cận nạn nhân, Bảo Huy nhận thấy lối ra quá hẹp, anh trở ra và lấy thêm túi khí để nâng bê tông lên, mở lối ra ngoài.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 5

Duy Kiên nhận túi thuốc từ tay Hoài Phương, an tâm lao vào hiện trường cứu trợ.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 6

Cả Duy Kiên và Bảo Huy tiếp cận nạn nhân thành công. Nhưng vì lối ra quá nhỏ, Bảo Huy phải quay trở lại để lấy thêm túi khí.

Khi tiêm thuốc cho nạn nhân, anh phát hiện ra Tý bị mẩn ngứa vì bị dị ứng với thuốc kháng viêm, vậy nên sự an toàn của chàng trai này vẫn đang bị đe dọa. Chuyện không hay vẫn tiếp tục xảy đến, tay giám đốc tiếp tục lái cần cẩu tác động vào khu văn phòng nơi Duy Kiên đang giải cứu nạn nhân, khiến cho bê tông, gạch đá đổ sập xuống, cả Kiên và người bị thương đều rơi vào tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 7

Khánh tự ý sử dụng máy xúc lên khu văn phòng, tạo ra chấn động mạnh khiến gạch đá, bê tông ở bên trong ngày càng sập xuống.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 8

Trước sự khốn nạn của tay giám đốc, Bảo Huy tức giận, lao vào đánh để trả thù cho những người bị Khánh làm hại.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 9

Trong một diễn biến khác, tập phim vẫn tiếp tục làm rõ bộ mặt hám lợi, toan tính, vị kỷ của Khánh bằng việc hắn tiếp tục gây khó dễ cho đội ngũ y tá và bác sĩ, khi liên tục đòi cần được điều trị trong khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Đối với một bệnh nhân oái ăm như vậy, thì y tá Mai đã có màn xử lý không thể nào mãn nhãn hơn:

Clip: Khi bác sĩ đối phó với bệnh nhân oái ăm.

Cơn bão càn quét khiến nhà máy bị sập, đồng nghĩa với việc chiếc két sắt chứa ruby để giao dịch với Hoàng Sĩ cũng bị chôn vùi. Chậm trễ lịch hẹn, Khánh bị tay sai của Sĩ đánh cho tơi tả và đe dọa. Cơ hội cuối cùng cho Khánh đó là phải có hàng để giao cho Sĩ vào chiều ngày hôm sau, nếu không, hắn ta sẽ bị tủ thiêu nhanh gọn như cách mà tay sai của Sĩ đã làm trước đây.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 10 Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 23-24: Đại úy Duy Kiên gặp nạn - ảnh 11

Bên cạnh những phân cảnh giải cứu nạn nhân kịch tích, những phân cảnh gây bức xúc khán giả vì sự khốn nạn của giám đốc Khánh, Hậu duệ mặt trời Việt Nam tập 21 và 22 vẫn có những phân đoạn hài hước, dễ thương của cặp đôi ý tá Mai và bác sĩ Hải.

Ngay từ khi bộ phim lên sóng, bác sĩ Hải đã "thầm thương trộm nhớ" y tá Mai cá tính từ lâu, còn với y tá Mai, cô cũng dành một tình cảm âm thầm cho anh bác sĩ này. Ngoài cặp đôi chính là Đại úy và bác sĩ, cặp phụ “quốc dân” Thượng sĩ và Trung úy, thì cặp đôi “già” này cũng chiếm được nhiều cảm tình của người xem nhờ sự dễ thương, vui vẻ mà họ mang lại qua mỗi phân cảnh.

Clip: Điều em phải làm nếu mai này anh chết...

Hà Trang