Hậu ngậm ngùi hủy concert Mỹ, với hành động này phải chăng YG và BLACKPINK đã “tỉnh mộng” cháy vé "ảo” ở trời Tây?

Giải trí 29/04/2019 - 08:13

Qua hành động này, có vẻ như YG Entertainment đã ý thức được đâu là thị trường mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho BLACKPINK.

Cách đây không lâu, concert của BLACKPINK tại Fort Worth (Texas, Mỹ) tổ chức ngày 9/5 đã bị đơn vị bán vé thông báo hủy mà không có lý do chính đáng. Đáng ngạc nhiên là vừa hủy concert ở Mỹ, YG Entertainment lại nhanh chóng bổ sung thêm 1 đêm diễn mới của BLACKPINK ở Cotal Arena (Macao, Trung Quốc) vào ngày 8/6.

Hậu ngậm ngùi hủy concert Mỹ, với hành động này phải chăng YG và BLACKPINK đã “tỉnh mộng” cháy vé

YG thông báo bổ sung concert ở Macao sau khi hủy đêm diễn trong khuôn khổ tour Bắc Mỹ của BLACKPINK

Điều này khá bất ngờ khi nhóm mới kết thúc tour diễn châu Á cách đây không lâu (địa điểm cuối cùng là Đài Bắc vào ngày 3/3). Thế nhưng đây là bước đi khôn ngoan của YG dành cho nhóm nữ 4 người và rất có thể công ty đã "tỉnh mộng" khỏi cơn cháy vé "ảo" tại Bắc Mỹ, đặc biệt thể hiện ở hành động hủy concert ở Fort Worth.

Trước việc BLACKPINK hủy concert Mỹ ngày 9/5 tới, nhiều fan đoán nguyên nhân là thời tiết xấu, nhưng chẳng thiếu ý kiến cho rằng thực chất là bởi lượng vé bán ra ở địa điểm Fort Worth chậm, khó có thể lấp đầy được khán đài. Đây thực chất là buổi diễn được YG bổ sung sau khi thông báo BLACKPINK đã bán cháy vé trong khuôn khổ tour diễn Bắc Mỹ, nhưng bị cư dân mạng "bóc phốt" lượng vé không hề "sold out" như thông báo.

Hậu ngậm ngùi hủy concert Mỹ, với hành động này phải chăng YG và BLACKPINK đã “tỉnh mộng” cháy vé

Concert ở Fort Worth của BLACKPINK bị nghi hủy vì khả năng ế vé

Qua đó, hành động hủy concert được đoán là cách YG "cứu" BLACKPINK khỏi đối diện với những hàng ghế trống và phần nào cho thấy công ty đã ý thức được độ nổi tiếng thật sự của nhóm nữ này tại Mỹ. Đúng là các cô gái đang nhận được phản ứng tích cực từ xứ sở Cờ Hoa, nhưng tổ chức từ 2 đêm diễn trở lên tại địa điểm có sức chứa trên 10 nghìn người được coi là quá sức với một nhóm nhạc mới "chân ướt chân ráo" xâm nhập vào thị trường US-UK và chưa có lượng fan cứng là người bản địa.

Ngược lại, BLACKPINK "quay ngoắt" sang tổ chức concert tại Macao dù chuỗi concert ở Châu Á mới hoàn thành vào tháng 3 vừa qua, chứng tỏ công ty đã ý thức khu vực này vẫn là thị trường chủ lực của nhóm. Thực tế cho thấy lượng người hâm mộ của 4 cô gái vẫn tập trung đông đảo hơn tại thị trường Châu Á. Đặc biệt, fan Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản rất chịu chi và Macao chính là địa điểm thuận lợi để fan từ những quốc gia này đến xem concert. Do đó, đêm diễn của BLACKPINK cầm chắc khả năng cháy vé, giúp YG thu được lợi nhuận lớn hơn là mạo hiểm ở khu vực Bắc Mỹ hoặc Châu Âu – nơi độ phủ sóng của nhóm còn hạn chế.

Hậu ngậm ngùi hủy concert Mỹ, với hành động này phải chăng YG và BLACKPINK đã “tỉnh mộng” cháy vé

Tổ chức concert ở Châu Á sẽ giúp BLACKPINK thu về nguồn lợi lớn khi có lượng fan đông đảo hơn ở trời Tây

Rất có thể những concert của BLACKPINK sẽ chẳng dừng lại ở Macao mà sẽ mở rộng ra nhiều nước khác ở Châu Á, phần nào bù lỗ lại chi phí tổ chức tour diễn ở trời Tây và cả đêm nhạc vừa bị hủy ở Fort Worth.

Tóm lại, tuy không ai thực sự biết lý do YG hủy đêm diễn của BLACKPINK ở Mỹ và thêm concert ở Châu Á nhưng sau một thời gian để "gà" chinh chiến tại xứ sở Cờ Hoa, nhiều khả năng công ty đã rút ra bài học về thực lực của 4 cô gái, qua đó lựa chọn được thị trường phù hợp với BLACKPINK hơn để vẫn đảm bảo được danh tiếng, lại thu về lợi nhuận cao.

Hậu ngậm ngùi hủy concert Mỹ, với hành động này phải chăng YG và BLACKPINK đã “tỉnh mộng” cháy vé

YG đã "tỉnh mộng" và ý thức được đâu mới là thị trường phù hợp với BLACKPINK?