Hãy cho tôi cơ hội được bảo vệ em

Tâm sự 16/07/2020 - 18:29

Tôi không biết nên làm gì đặc biệt để em chú ý hơn tới "một tôi" còn tồn tại.

Có lẽ vì sự tồn tại của em hay chính tôi ở cuộc sống này đã là điều xa xỉ. Em nghe này, tôi là con gái và tôi thích con gái. Nên nếu em muốn tìm một chàng trai thì tôi rất xin lỗi. Còn nếu em không quan trọng giới tính, chỉ cần tìm một người có bờ vai vững chắc và cho em cảm giác an toàn, hãy nói tôi biết nhé. Được chứ?

Tôi từng viết một bài tâm sự trên VnExpress trong một phút không làm chủ được bản thân. Có người bình luận nói tôi cô đơn lâu ngày quá nên sinh ra những suy nghĩ bất thường chăng? Họ nói nếu có một ai đó xuất hiện, có lẽ tôi sẽ ổn hơn. Và khi tôi viết những dòng này, có lẽ cũng là phút giây yếu lòng. Nhưng em à, tôi có thể mạnh mẽ với cả thế giới ngoài kia, nhưng cho tôi được một lần yếu lòng trước em, được không?

Cảm ơn vì em đã từ bỏ mọi dị nghị của thế gian khi tới với tôi. Nhưng cười lên em nhé, vì tôi sẽ khiến em ngẩng cao đầu tự hào về những gì tôi đã làm và những gì tôi đang có ở hiện tại. Chỉ trừ việc tôi không thể cho em được một đứa con tự nhiên, tất cả những việc khác tôi đều có thể làm được. Tôi tự nhận mình không phải người tốt, hay một kẻ có tấm lòng nhân hậu vì nhiều lúc tôi vô tình làm tổn thương ai đó, nhưng tôi tự tin những gì tôi làm là bằng tất cả sự tử tế mình có, chưa từng hổ thẹn với bản thân.

Tôi là trẻ mồ côi, ở với bà nội cho tới khi học cấp 3, bà cũng bỏ tôi mà đi. Và tôi sống một mình từ đó. Tôi nghĩ em có quyền biết điều này. Ta nên thành thật một chút với nhau.

Khi còn là sinh viên, tôi từng có một mối tình với người lớn hơn 4 tuổi. Người đã dạy và chăm sóc tôi rất nhiều khi tôi mới tròn 18, nhưng người ấy đã ra đi vì tôi chỉ có thể cho họ một tương lai vô định. Em biết chứ, họ không sai mà do tôi không đúng, tôi đã không thể trưởng thành nhanh hơn để có thể bảo vệ họ. Những gì về họ tôi vẫn tôn trọng như việc tôi sẽ luôn tôn trọng quá khứ của em. Còn lại bỏ qua em nhé, mọi thứ hiện tại mới là quan trọng, phải không em?

Về công việc của tôi, tôi có địa vị thế nào, tôi không biết nói sao cho đúng, nhưng em cũng không cần bận tâm nhiều. Em chỉ cần biết, tôi có thể ở bên em bất kỳ lúc nào em cần, có thể mua cho em bất kỳ thứ gì em thích, và có thể đưa em tới bất kỳ nơi đâu mà em muốn. Nhưng không vì thế mà em bỏ lỡ sự phát triển của bản thân nhé. Tôi vẫn cần em tự lập, là một cô gái có chính kiến và tiếng nói riêng. Em có thể yếu đuối, ngốc ngếch, là một con mèo nhỏ khi có tôi ở bên. Nhưng tôi cần em mạnh mẽ và thông minh một chút khi đi ra ngoài, vì tôi không thể chắc chắn ở bên em 24/24 được, mà xã hội này có quá nhiều cám dỗ. Vì tôi cũng muốn em có được khoảng không gian riêng, sự nghiệp riêng dù tôi sẽ luôn đứng đằng sau em.

Em cũng cần biết, tôi chẳng phải là một kẻ thú vị hay hài hước đâu, thật sự rất nhàm chán nữa. Có thể ở ngoài kia, tôi cười vui hoan hỉ với đối tác, cộng sự. Nhưng nụ cười của tôi chưa bao giờ là trọn vẹn nếu không muốn nói là giả tạo. Tôi chẳng thích cười bao giờ, cũng chẳng thích những bữa tiệc ồn ào ấy, những lúc đó là tôi tồn tại chứ không phải sống. Tôi tìm kiếm gì từ cuộc sống này, nhiều lúc cũng không biết nữa. Hi vọng em cho tôi được đáp án. Dù đáp án đó có thể là chính bản thân em đi chăng nữa.

Còn em, tôi chưa từng có tiêu chuẩn riêng cho người phụ nữ của mình. Tôi chỉ mong em có lòng trắc ẩn để hiểu rằng nhiều lúc công việc, cuộc sống mệt mỏi khiến tôi cần khoảng không gian riêng. Nhưng em an tâm, chỉ một chút thôi rồi tôi sẽ trở lại bình thường và ôm em vào lòng, nói với em rằng: Mọi thứ sẽ ổn thôi.

Tôi có thể chẳng giống bao người khác, cũng chẳng còn ai trên đời để tôi có thể bảo vệ. Chỉ một mình tôi thôi. Vậy nên, cho tôi cơ hội được bảo em vệ em, cho tôi được ích kỷ để ôm em một lần và ngủ một giấc thật sâu, được không?

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

  • Họ tên: Kristina
  • Tuổi: 27 tuổi
  • Nghề nghiệp: Kinh doanh
  • Nơi ở: Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giới tính: Nữ
 Hãy cho tôi cơ hội được bảo vệ em - ảnh 1 Liên lạc với tác giả