Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ sập dàn cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza

Xã hội 28/04/2021 - 14:49

Đến thời điểm này cho thấy sự cố vụ sập dàn cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza là do một doanh nghiệp thuê văn phòng tại dự án đã tiến hành lắp đặt và phân bổ các cục nóng chưa đều, khiến cho khi vận hành xuất hiện tình trạng rung lắc, dẫn tới sự cố sập dàn đỡ.

Trưa 28/4, Ban quản lý An Bình Plaza cho biết, vào khoảng 22h30 ngày 27/4, tại dự án An Bình Plaza (Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần H2H Hà Nội) có địa chỉ 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra sự cố sập dàn đỡ và 7 cục nóng điều hòa phục vụ khối đế của tòa nhà.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng thông tin: “Thống kê ban đầu, sự cố không gây thiệt hại đáng kể. Dàn nóng được làm bằng kim loại, có chiều dài 18m và chiều rộng 1,6m, đỡ 7 cục nóng điều hòa ở độ cao khoảng 4m.Trong đó, 2 cục nóng to có kích thước mỗi cục là 1,6mx0,9mx0,87m và 5 cục nóng nhỏ có kích thước mỗi cục là 1mx0,9mx0,3m.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ sập dàn cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza - ảnh 1

An Bình Plaza nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi nhận tin báo, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza đã phối hợp cùng các bên liên quan có mặt tại hiện trường, trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố”.

Còn nói về nguyên nhân, vị đại diện này nhận định: “Thông tin từ các cơ quan chức năng đến thời điểm này cho thấy sự cố xảy ra là do một doanh nghiệp thuê văn phòng tại dự án đã tiến hành lắp đặt và phân bổ các cục nóng chưa đều, khiến cho khi vận hành xuất hiện tình trạng rung lắc, dẫn tới sự cố sập dàn đỡ".

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ sập dàn cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza - ảnh 2

Hiện trường vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cùng Công an phường Mỹ Đình 2 đã tiến hành lập biên bản trước sự chứng kiến của người dân.

Theo đó, ban Quản lý dự án An Bình Plaza sẽ cho rà soát toàn bộ giá đỡ điều hòa của dự án và giám sát việc lắp đặt của các đơn vị thuê văn phòng cũng như căn hộ tại dự án.Ban Quản lý dự án An Bình Plaza cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án ấy lập kế hoạch nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dân.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ sập dàn cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza - ảnh 3

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ sập dàn cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza - ảnh 4

Như đã đưa tin, sáng 28/4, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân 7 chiếc cục nóng điều hòa trên tường tầng 1 khu chung cư An Bình Plaza bất ngờ sập xuống khu vui chơi của trẻ em.

Còn một lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 cho hay: "Một đơn vị đang thuê lại tầng 1 để làm văn phòng có 7 chiếc cục nóng điều hòa bị rơi. Chúng tôi đang cho cán bộ phối hợp cùng với chủ đầu tư giải quyết sự việc".

Theo tìm hiểu của PV, chung cư này mới hoàn thiện, cư dân chuyển về chưa đông, nhưng những dàn nóng điều hòa lơ lửng như vậy khiến người dân rất bất an.

Hiệp Bình