Hé lộ tình tiết ly kỳ trong thương vụ Ben Davies đến Liverpool

Thể thao 07/02/2021 - 20:53

Suýt chút nữa, Ben Davies đã là người của một đội bóng khác nhưng Liverpool - kẻ đến sau - đã thành công mang anh về sân Anfield.

Thương vụ Ben Davies đến Liverpool được coi là sự kết hợp đem về tính cân bằng cho tuyến sau của đội bóng áo đỏ. Là một cầu thủ thuận chân trái, mạnh tranh chấp bóng bổng và có khả năng kiểm soát bóng tốt, đây là một cái tên có thể giúp Liverpool đối phó với hầu hết các mối đe doạ tấn công.

Và nếu như ai đó có thể nghĩ rằng họ sẽ sở hữu một cầu thủ toàn diện như vậy một cách miễn phí, đó hẳn là một suy nghĩ có phần quá ngây thơ. Tuy nhiên, việc như vậy đã xảy ra và Liverpool là người được hưởng lợi từ một quyết định kiểu đó.

Hé lộ tình tiết ly kỳ trong thương vụ Ben Davies đến Liverpool - ảnh 1

Cầu thủ xứ Wales được đánh giá là một bản hợp đồng bổ sung chất lượng cho Lữ đoàn đỏ.

Trở lại với Davies, trước Liverpool, câu lạc bộ Celtic đã liên hệ để đề nghị một bản hợp đồng cho mượn ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Thế nhưng, Celtic đã đính kèm điều khoản rằng .

  • Sao Liverpool thừa nhận chưa đạt phong độ tốt nhất

  • Liverpool lên kế hoạch giữ chân trụ cột bất chấp lệnh triệu tập ĐTQG

Điều này chẳng khác gì đặt Davies vào một ván cờ may rủi. Nếu anh đồng ý với thoả thuận này, anh sẽ tự đưa mình ra khỏi thị trường chuyển nhượng ngay cả khi nó chưa kịp bắt đầu. Tuy nhiên, nếu chẳng may một chấn thương xảy đến, Davies sẽ chính thức trở thành một cầu thủ tự do vì vi phạm điều khoản đã ký với Celtic. Dĩ nhiên, điều này đã khiến anh chần chừ và cuối cùng, Liverpool đã thành công trong việc 'hớt tay trên' của Celtic.

Nguyễn Kim Ngọc Anh | 20:06 07/02/2021