Hé lộ nguyên nhân bất ngờ vụ nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An “mất tích”

Đời sống 19/06/2019 - 19:39

Nghĩ con mất tích, bị người xấu lừa đưa đi, chị Nguyễn Thị Đ. hốt hoảng trình báo cơ quan công an nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Nghĩ con mất tích, bị người xấu lừa đưa đi, chị Nguyễn Thị Đ. hốt hoảng trình báo cơ quan công an nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Ngày 19/6, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát đi thông báo truy tìm cháu Võ Thị Thúy H. (SN 2006), trú xóm 2A, xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An sau nhiều ngày mất tích.

Hé lộ nguyên nhân bất ngờ vụ nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An “mất tích” - ảnh 1

Hình ảnh cháu H. được gia đình đăng tải nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Trước đó, vào sáng 17/6, Nguyễn Thị Đ. (SN 1984, mẹ cháu H.) không thấy con ở nhà nên hốt hoảng đi tìm. Tìm khắp nơi không có kết quả, sợ con bị người xấu lợi dụng lừa đưa đi những nơi nguy hiểm, chị Đ. lập tức đến trình báo cơ quan công an để nhờ tìm kiếm.

Theo chị Đ., trước khi bỏ nhà đi, cháu H. không có biểu hiện gì khác thường và không nói gì với bố mẹ. “Sáng hôm đó không thấy con đâu, cả nhà đi tìm khắp nơi nhưng không được. Hoảng quá, sợ cháu đi đâu bị họ lừa nên chúng tôi đến trình báo công an và nhờ hỗ trợ tìm kiếm”, chị Đ. nói.

Đến chiều, bạn của cháu H. mới đưa đến một bức thư. Thư này cháu viết dặn bố mẹ là đang làm việc tại TP.Vinh, muốn ra ngoài trải nghiệm cuộc sống và dặn bố mẹ đừng đi tìm. Tuy nhiên, cho rằng lá thư này giả mạo nên chị Đ. mới báo cơ quan công an.

Hé lộ nguyên nhân bất ngờ vụ nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An “mất tích” - ảnh 2

Công an phát thông báo truy tìm cháu H. mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc tìm kiếm đồng thời phát thông báo gửi đến công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, công an các huyện, thành thị phối hợp truy tìm cháu H.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến chiều tối 19/6, gia đình chị Đ. đã tìm thấy tung tích cháu H. khi cháu đang làm thuê cho một quán ăn tại Hà Nội.

“Có một người gần nhà thấy cháu H. đang làm việc ngoài Hà Nội nên gọi điện về báo cho gia đình. Chúng tôi đã liên lạc được với cháu H., thấy cháu cũng khỏe mạnh, vui vẻ. Cháu nói muốn đi làm vài tháng nhưng gia đình tôi không đồng ý. Chúng tôi sẽ sớm đi đón cháu về”, chị Đ. nói.