Hé lộ số ma túy đá “khủng” 2 đối tượng bỏ lại trong xe ô tô rồi chạy trốn

15/10/2018 - 20:18 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Toàn bộ số ma túy đá được kiểm đếm, có trọng lượng lên đến 308,06kg được đóng thành nhiều gói nylon nhỏ (mỗi gói 1kg) chất trong các bao tải màu xanh, để trong cốp xe ô tô bán tải.

Chiều 15/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã có thông tin chính thức về việc bắt giữ các đối tượng vận chuyển ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã bắt được nghi phạm Xẹng Vàng (32 tuổi), trú bản Phôn Xạ Ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào); còn đối tượng lẩn trốn là Hạng A Chinh, trú tỉnh Đắk Nông, vẫn đang bị truy lùng.

An ninh - Hình sự - Hé lộ số ma túy đá “khủng” 2 đối tượng bỏ lại trong xe ô tô rồi chạy trốn

Đối tượng Xẹng Vàng tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình.

Thông tin ban đầu, vào lúc 13h ngày 12/10, khi tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 1A, đoạn thuộc dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, thì phát hiện một xe bán tải nhãn hiệu Ford loại 5 chỗ ngồi mang biển số 86C-091.02 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi yêu cầu các đối tượng xuất trình giấy tờ, mở xe để kiểm tra, lợi dụng tình hình đông người, nhiều phương tiện, 2 đối tượng liều lĩnh chạy trốn.

Tổ công tác lập tức tổ chức truy đuổi, đồng thời báo cáo lãnh đạo xin ý kiến chỉ đạo. Các đối tượng nhanh chóng bỏ trốn vào khu vực rừng ở địa phận giáp ranh xã Hưng Thủy và xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy).

An ninh - Hình sự - Hé lộ số ma túy đá “khủng” 2 đối tượng bỏ lại trong xe ô tô rồi chạy trốn (Hình 2).

Số ma túy đá "khủng" các đối tượng để lại trên xe ô tô rồi chạy trốn.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh đã kiểm tra số hàng. Bên trong cốp ô tô bán tải đựng 12 bao tải màu xanh, mỗi bao chứa 25 túi nylon màu vàng, tổng cộng là 300 túi nhỏ đều là ma túy dạng đá.

Toàn bộ số ma túy đá được kiểm đếm, có trọng lượng lên đến 308,06kg được đóng thành nhiều gói nylon nhỏ (mỗi gói 1kg) chất trong các bao tải màu xanh. 

Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương huy động lực lượng gồm: Phòng CSGT; Công an huyện Lệ Thủy và các đơn vị nghiệp vụ đề nghị công an các địa phương phối hợp tiến hành truy bắt 2 nghi phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự cảnh giác, giúp đỡ của nhân dân, trưa 13/10, lực lượng công an, dân quân và người dân bắt được đối tượng người Lào.

Qua đấu tranh, Xẹng Vàng khai nhận cùng với đối tượng còn lại vận chuyển số ma túy trên từ TP.Hà Tĩnh vào TP.Đà Nẵng để nhận tiền công 10.000 USD. 

Hiện, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang truy bắt đối tượng còn lại.