Hé lộ thông tin bất ngờ về nam thanh niên ẵm hòm công đức của nhà chùa biến mất

03/10/2018 - 16:07 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 3/10, Cơ quan Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội vẫn đang khẩn trương làm rõ nghi án nam thanh niên “điển trai” mặc áo phật tử, sốt xắng bê hòm tiền công đức của khách thập phương trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân thuộc xã Tam Hưng rồi nhanh chóng rời đi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Hình ảnh nam thanh niên cùng hòm công đức biến mất được camera chụp lại.Hình ảnh nam thanh niên cùng hòm công đức biến mất được camera chụp lại.

Trước đó, ngày 30/9 tại chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai du khách thập phương đến công đức trong lễ cất nóc và dựng chuông chùa. Tuy nhiên, hòm công đức của nhà chùa sau đó biến mất một cách bí ẩn. Qua trích xuất camera mọi người phát hiện một thanh niên mặc áo giống phật tử đã bê đi. Trong ngày hôm đó, người này làm mọi việc năng nổ bên cạnh trụ trì chùa Thái Ân khiến ai cũng tưởng đây là đệ tử của thầy. Trong khi trụ trì lại tưởng rằng nam thanh niên đến từ công ty tình nguyện đến giúp đỡ nhà chùa.

Chân dung đối tượng tự mua hòm công đức đặt ở chùa để lấy tiền thập phương hồi tháng 11/2016.Chân dung đối tượng tự mua hòm công đức đặt ở chùa để lấy tiền thập phương hồi tháng 11/2016.

Đối tượng liều lĩnh hướng dẫn khách tứ phương bỏ hết tiền công đức vào hòm tự mang đến, thậm chí còn nhờ các Phật tử khênh vào bên trong, sau đó biến mất cùng hòm đựng tiền.

Hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số bị mất lên đến hàng trăm triệu đồng. Đó là tiền công đức của phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa.

Hình ảnh nam thanh niên giả gái đăng tải lên mạng xã hội.Hình ảnh nam thanh niên giả gái đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi hình ảnh nam thanh niên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã tìm ra địa chỉ facebook cùng danh tính người này. Theo đó, nam thanh niên được cho là Nguyễn Văn T. (hay còn gọi là T gay, sinh năm 1992).

Theo nguồn tin, trước đó vào tháng 11/2016, nam thanh niên này tự mua hòm công đức đặt tại một ngôi chùa ở huyện Hoài Đức, Hà Nội để chiếm đoạt 12 triệu đồng của khách thập phương. Đối tượng này cũng liều lĩnh phá khóa hòm công đức trong chùa lấy đi 30 triệu đồng.

Sau khi bị bắt và kết án, N.V.T. ra tù chưa lâu thì tiếp tục gây ra vụ việc nói trên. Một người quen biết với đối tượng T. tiết lộ, nam thanh niên này có khả năng giả gái xuất thần và ít ai nhận ra.

Sau khi lừa đảo trong chùa Thái Ân hôm 30/9, đối tượng này đăng trên Facebook ảnh ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) và lên máy bay vào TP.HCM cùng chàng trai khác chiều 1/10. Hiện Nguyễn Văn T. đã đóng facebook cá nhân.