Hé lộ thông tin về nam thanh niên "sốt sắng" giúp việc chùa rồi ôm hòm công đức mất tích

03/10/2018 - 20:06 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Cơ quan chức năng huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đang khẩn trương làm rõ nghi án nam thanh niên mặc áo phật tử, lấy trộm tiền công đức của khách thập phương trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân thuộc xã Tam Hưng.

Cụ thể, sáng 30/9, người dân địa phương cùng nhiều tăng ni, phật tử làm lễ cất nóc, dựng chuông cho chùa. Trong lúc diễn ra nghi lễ, một nam thanh niên mặc quần áo phật tử liên tục xuất hiện cạnh trụ trì khiến ai ai cũng tưởng là đệ tử của thầy. 

Đồng thời, người này còn tỏ ra rất năng nổ, làm tất cả mọi việc, khiến trụ trì lầm tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ.

Nam thanh niên mặc áo phật tử, vận động khách thập phương bỏ tiền công đức vào hòm sau đó biến mất. Ảnh: Tâm Tuệ Tĩnh

Nam thanh niên mặc áo phật tử, vận động khách thập phương bỏ tiền công đức vào hòm sau đó biến mất. Ảnh: Tâm Tuệ Tĩnh

Sau đó, nam thanh niên này còn chỉ đạo khách thập phương bỏ tiền vào hòm công đức, rồi sai các phật tử khác bê hòm vào phía trong. Một lúc sau, mọi người không thấy người này đâu, kiểm tra camera an ninh tại chùa thì thấy nam thanh niên này đã rời đi trong lúc nghi lễ đang diễn ra đồng thời, trong hòm công đức chỉ còn hơn 6 triệu đồng.

Hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số bị mất lên đến hàng trăm triệu đồng. Đó là tiền công đức của phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa.

Sau khi hình ảnh nam thanh niên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã tìm ra địa chỉ Facebook cùng danh tính người này. Theo đó, nam thanh niên được cho là N.V.T. (sinh năm 1992).

Chân dung đối tượng tự mua hòm công đức đặt ở chùa để lấy tiền thập phương hồi tháng 11/2016. Ảnh công an cung cấp

Chân dung đối tượng tự mua hòm công đức đặt ở chùa để lấy tiền thập phương hồi tháng 11/2016. Ảnh công an cung cấp

Tháng 11/2016, nam thanh niên này tự mua hòm công đức đặt tại một ngôi chùa ở huyện Hoài Đức, Hà Nội để chiếm đoạt 12 triệu đồng của khách thập phương. Đối tượng này cũng liều lĩnh phá khóa hòm công đức trong chùa lấy đi 30 triệu đồng.

Sau khi bị bắt và kết án, N.V.T. ra tù chưa lâu thì tiếp tục gây ra vụ việc nói trên.

Một người quen biết với đối tượng T. tiết lộ, nam thanh niên này có khả năng giả gái xuất thần và ít ai nhận ra.

Sau khi lừa đảo trong chùa Thái Ân hôm 30/9, đối tượng này đăng trên Facebook ảnh ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) và lên máy bay vào TP.HCM cùng chàng trai khác chiều 1/10. Hiện N.V.T đã đóng Facebook cá nhân.

Nam thanh niên xông xáo giúp việc tại lễ cất nóc chùa rồi ôm hòm công đức biến mất Nam thanh niên xông xáo giúp việc tại lễ cất nóc chùa rồi ôm hòm công đức biến mất

– Hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số nhẩm tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân