Hé lộ về nghịch tử xúi con gái trộm hơn nửa tỷ đồng của bà nội

Pháp Luật 21/08/2019 - 14:47

Thường xuyên về thăm mẹ, Hoàng phát hiện mẹ có hơn 1 tỷ đồng tiền mặt trong nhà nên nảy sinh ý định trộm cắp. Đáng nói hơn, đối tượng xúi giục con gái "ra tay", nhằm tránh bị nghi ngờ.

Thường xuyên về thăm mẹ, Hoàng phát hiện mẹ có hơn 1 tỷ đồng tiền mặt trong nhà nên nảy sinh ý định trộm cắp. Đáng nói hơn, đối tượng xúi giục con gái "ra tay", nhằm tránh bị nghi ngờ.

Ngày 21/8, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, đơn vị vừa làm sáng tỏ một vụ trộm hơn nửa tỷ đồng trên địa bàn.

Đây là vụ án phức tạp không chỉ bởi số tiền mất cắp lớn, mà còn gây xôn xao dư luận vì kẻ cắp và người bị mất lại là người ruột thịt trong một nhà.

Theo đó, tháng 8/2019, cơ quan chức năng nhận tin báo của chị Nguyễn Thị Thanh Ph., SN 1990 trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà về việc bị kẻ gian lấy đi 580 triệu đồng. 

Theo lời chị Ph. số tiền này chị nhờ mẹ chồng cất giấu rất kỹ trong phòng ngủ của bà. Mẹ chồng chị không chỉ luôn túc trực ở nhà, mà còn rất chu đáo thực hiện nhiều hình thức ngụy trang bài bản cho số tiền để chống trộm. Thế nhưng, hơn nửa tỷ bạc vẫn không cánh mà bay.

Hé lộ về nghịch tử xúi con gái trộm hơn nửa tỷ đồng của bà nội - ảnh 1

Hoàng xúi con gái ăn trộm tiền của mẹ.

Tiếp nhận vụ việc, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà chỉ đạo lực lượng hình sự chủ công phối hợp cùng các đơn vị nghiệp khác vào cuộc xác minh, điều tra. Công tác khám nghiệm hiện trường thu được rất ít chứng cứ. Cùng với đó, lời khai báo của bị hại Ph. và mẹ chồng chị cũng không có nhiều manh mối. Công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng công an liên tục rà soát, sàng lọc các yếu tố. Cuối cùng một chi tiết nhỏ đã giúp các anh hé lộ được chân tướng sự việc. Đó là, chị Ph. khai rằng, thực chất chị giao cho mẹ chồng 1 tỷ đồng để cất giữ, nhưng chỉ mất 580 triệu đồng.

Từ đó, cảnh sát nghi phạm chính là người quen. Bởi lẽ nếu là bọn trộm bên ngoài chúng sẽ không để lại một đồng nào cho gia chủ. Công tác khoanh vùng các nghi phạm là người thân trong gia đình được triển khai bí mật, tránh rút dây động rừng.

Và rồi, Trần Thanh Hoàng, SN 1988, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà nổi lên với quá nhiều điều nghi vấn. Hoàng chẳng ai khác là em chồng chị Ph.,. Củng cố các chứng cứ, cơ quan chức năng đã buộc Hoàng cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình một cách "tâm phục, khẩu phục".

Khoảng tháng 3/2019, Hoàng đến chơi và giữ nhà cho mẹ ruột (cũng là nhà chị dâu Ph.) nên vô tình biết được mẹ mình đang giữ dùm 1 tỷ đồng của chị dâu. Hoàng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của mẹ.

Đối tượng bắt đầu lục lọi và phát hiện ra số tiền lớn này được mẹ cất ở phòng ngủ. Hắn kiểm đếm và ý định lấy đi tất cả, nhưng sợ bị phát hiện nên chỉ rút 20 triệu đồng. Sau đó, ngụy trang lại như cũ.

Hé lộ về nghịch tử xúi con gái trộm hơn nửa tỷ đồng của bà nội - ảnh 2

Đối tượng tiêu xài, mua sắm đồ cho mình và bạn gái từ tiền trộm cắp.

Bẵng đi một thời gian, Hoàng nhận ra mẹ và chị dâu không hề biết chuyện tiền bị mất 20 triệu. Do số tiền mặt quá lớn nên Hoàng tiếp tục giở trò trộm cắp. Liên tục từ 3 - 6/2019, Hoàng đến nhà mẹ 10 lần và rút lần rút mòn số tiền.

Chưa dừng lại ở đó, lo sợ mình đến nhà mẹ quá nhiều sẽ bị phát hiện nên Hoàng nghĩ ra cách xúi giục con gái ăn trộm. Hoàng chở con gái là T.Y., SN 2008 đến gửi ở lại qua đêm tại nhà mẹ ruột. Trước khi đi, Hoàng dặn dò và chỉ con gái cách lấy tiền của bà nội. Do chưa hiểu chuyện nên em Y. đã tiếp tay cho cha mình phạm pháp.

Tổng cộng, có 8 lần em Y. ăn trộm tiền của bà nội giao cho Hoàng. Tổng toàn bộ số tiền bị Hoàng trực tiếp lấy và chỉ đạo con gái lấy đi là 580 triệu đồng (Hoàng lấy 260 triệu đồng, xúi con gái lấy 320 triệu đồng). Toàn bộ số tiền lấy trộm được Hoàng đã tiêu xài cá nhân hết và mua đồ cho bạn gái. 

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng làm rõ vụ án.