Hệ thống đồ chơi phát triển trí tuệ MagicBook

16/11/2018 - 11:31 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

 - MagicBook là hệ thống sản phẩm đồ chơi giáo dục dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên với một phương thức tiếp cận hoàn toàn mới. Ở đó, trẻ sẽ chơi với những đồ chơi vật lý thật và máy tính bảng hay điện thoại thông minh sẽ đóng vai trò người hướng dẫn chơi cho bé. Công nghệ Computer vision cho phép máy tính bảng theo dõi quá trình chơi của bé để hướng dẫn và tương tác, giúp tăng sự hấp dẫn của trò chơi. MagicBook là một trong 20 sản phẩm lọt vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Chơi đồ chơi theo cách mới

Để tham gia vào hệ thống trò chơi này, người chơi sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 5.0 hoặc iOS 9.0 trở lên. Tiếp đó, tải Phần mềm ứng dụng (applications) tương ứng  vào thiết bị di động với các ứng dụng tương ứng với trò chơi. Ví như trò Xếp hình cần tải ứng dụng MagicBook: Xếp hình sáng tạo trên 2 kho ứng dụng là Appstore và Google Play. Hiện tại, hệ thống trò chơi Magicbook đã có 5 trò chơi: Magicbook Vẽ hình, Xếp hình, Tiếng Anh, Tiếng Việt và Tư duy.

Như vậy, bộ đồ chơi MagiBbook sẽ bao gồm bộ phụ kiện (là các thiết bị kết hợp với thiết bị di động) và các bộ đồ chơi. Các chi tiết của MagicBook được làm bằng nhựa ABS nhưng chi phí hợp lý. Là hệ thống đồ chơi phát triển trí tuệ nên MagicBook đa dạng về chủng loại thiết bị và hệ điều hành phù hợp với đặc thù văn hóa người Việt Nam và châu Á. MagicBook được các chuyên gia giáo dục và tâm lý giáo dục tư vấn xây dựng nội dung sao cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý phát triển của trẻ em Việt Nam nói riêng cũng như phù hợp với văn hóa gia đình của người châu Á nói chung.

Phát triển trí tuệ qua các trò chơi

Các tính năng cũng như chế độ chơi thách đấu trên MagicBook đều hướng đến việc chơi cùng nhau giữa phụ huynh và con em mình. Nhờ đó,các bậc phụ huynh có thêm thời gian vui chơi và dậy dỗ con em mình những lúc rảnh rỗi, nhưng cũng đảm bảo yên tâm giao thiết bị công nghệ cho trẻ tự chơi khi người lớn bận rộn, hoàn toàn phù hợp với môi trường các nước đang phát triển như phần lớn các quốc gia tại Châu Á.

Tùy vào từng độ tuổi, sở thích, phụ huynh có thể chọn lựa trò chơi phù hợp với con em mình. Sản phẩm trí tuệ này giúp các bé vẫn có thể chơi nhưng chơi một cách trí tuệ thay vì chỉ xem các nội dung giải trí trên thiết bị di động một cách thụ động. Khi tham gia trực tiếp chơi, các bé sẽ thể hiện được ưu điểm, sức sáng tạo và những khả năng đặc biệt của bản thân. Việc dành thời gian chơi cùng nhau cũng giúp mối quan hệ gia đình thêm khắng khít, là cơ sở, nền tảng để phụ huynh dễ dàng nắm bắt tâm lý, sở trường của bé và tạo điều kiện nhiều hơn để các bé có thể phát huy năng lực bản thân.


>> Bảo vệ, chia sẻ dữ liệu an toàn với 689Cloud
>> Stringee: nền tảng lập trình Voice, Video, SMS thời công nghệ 4.0
>> Những tính năng ưu việt của hệ sinh thái VNPT SmartCloud
>> iNut SmartCity: Nền tảng thông tin kết nối vạn vật cho thành phố thông minh
>> Nông dân tăng năng suất hiệu quả nhờ giải pháp nông nghiệp thông minh
>> Ứng dụng di động thông minh giúp người chăn nuôi giải quyết mọi khó khăn
>> Quản lý chung cư bằng phần mềm thông minh, với chi phí giá rẻ

 

 

Tiềm năng lớn

Tháng 12/2017, bộ MagicBook với 5 sản phẩm Vẽ hình, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Xếp hình và Phát triển tư duy chính thức được phát hành thông qua hệ thống các nhà sách như ADC, Cá Chép, Đinh Tị, Huy Hoàng, Minh Long, Ong Mật,…; hệ thống Cửa hàng đồ chơi thông minh như Funny Land, trung tâm giải trí trẻ em Yolo Kids; điểm trải nghiệm MagicBook tại Phố đi bộ Đinh Lễ; một số trường mầm non và tiểu học… cũng như trên các kênh thương mại điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 10.000 bộ sản phẩm được khách hàng tin mua và những phản hồi của khách hàng về sản phẩm MagicBook là rất tích cực.

Sau gần 9 tháng thương mại hóa với 6 tháng đầu tiên mục tiêu thăm dò thị trường và thu nhận ý kiến khách hàng để hoàn thiện sản phẩm, đến nay đã có hơn 5,000 khách hàng và bán được hơn 10,000 sản phẩm. Ý kiến phản hồi của khách hàng đánh giá tốt chất lượng sản phẩm, đặc biệt là tính hữu ích và phù hợp về mặt giáo dục của sản phẩm khi cho trẻ em chơi cùng với thiết bị công nghệ. Đây thực sự là những chỉ số rất đáng phấn khởi về thị trường trò chơi công nghệ dành riêng cho trẻ em.

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

           

Hoàng Thanh
 • Windows 10 âm thầm gửi lịch sử hoạt động của bạn về Microsoft Windows 10 âm thầm gửi lịch sử hoạt động của bạn về Microsoft

  Windows 10 thu thập "Activity History" (Lịch sử Hoạt động) của các ứng dụng mà bạn sử dụng trên PC và gửi chúng đến Microsoft. Thậm chí, nếu bạn vô hiệu hóa nó, tính năng Privacy Dashboard của Microsoft vẫn sẽ hiện "Activity History" của ứng dụng mà bạn đang chạy trên PC. Lỗi này hiện đang được bàn luận sôi nổi trên Reddit và rất nhiều người xác nhận điều này. Bạn có thể truy cập vào Settings -> Privacy -> Activity History và vô hiệu hóa mục " Send my activity history to ...

 • Đã có thể gửi tin nhắn thoại trong Instagram Đã có thể gửi tin nhắn thoại trong Instagram

  Tính năng mới của Instagram trên Android và iOS cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại thông qua Direct Messages. Nếu sử dụng Instagram, giờ đây bạn đã có thể gửi tin nhắn thoại đến những người mà bạn đang theo dõi hoặc đang theo dõi bạn. Theo PhoneArena , người dùng có thể gửi tin nhắn thoại dài tối đa 1 phút, hỗ trợ gửi trong tin nhắn riêng tư và tin nhắn nhóm. Để gửi tin nhắn thoại trong Instagram, chạm rồi giữ biểu tượng micro trong cửa sổ nhắn tin để ghi âm rồi thả ra ...

 • Điều gì cản trở việc tại ngoại của bà Mạnh Vãn Châu? Điều gì cản trở việc tại ngoại của bà Mạnh Vãn Châu?

  Phiên toà xem xét đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính Huawei, đồng thời là con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã phải hoãn lại. Theo báo Mỹ CNBC, thẩm phán toà ở Canada quyết định tạm dừng phiên toà vì muốn nghe thêm về vấn đề bảo lãnh. Chồng bà Mạnh Vãn Châu đề nghị nộp 15 triệu đô la Canada (11,3 triệu USD), trong đó 14 triệu bằng tài sản là hai ngôi nhà của bà Mạnh ở Vancouver và 1 triệu tiền mặt. Tuy nhiên, công tố viên yêu cầu số tiền ...

 • Tốc độ gió trên sao Hoả là bao nhiêu? Tốc độ gió trên sao Hoả là bao nhiêu?

  NASA vừa công bố bản ghi âm lần đầu tiên "chộp" lại được âm thanh của gió trên sao Hoả được tàu thăm dò Insight thu thập được hôm 1/12 vừa qua. Tàu InSight của NASA đã đáp thành công xuống bề mặt sao Hỏa cách đây 10 ngày. Tuy không được trang bị micro nhưng nó phát hiện được âm thanh nhờ các cảm biến và máy đo địa chấn để đo sóng âm thanh. Theo trang New Atlas, các cảm biến và máy đo địa chấn đã dò ra các rung động trên phi thuyền được phát sinh bởi gió tây bắc thổi ở tốc độ 10-15mph ...

 • Thời tiết Tết nguyên đán 2019 như thế nào? Thời tiết Tết nguyên đán 2019 như thế nào?

  Thời tiết Tết nguyên đán 2019 kéo dài từ ngày 2-10/2/2019 (dương lịch) có lạnh không? Là điều rất nhiều người muốn biết. Với khả năng dự báo thời tiết đến 90 ngày của các dịch vụ thời tiết quốc tế AccuWeather, Weather Wunderground, NOAA Weather... chúng ta có thể dự đoán được thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ như thế nào. Tổng hợp thông tin dự báo của các nguồn cho thấy trong tháng Một, thời tiết Hà Nội những ngày nửa cuối tháng sẽ có những đợt mưa, rét kéo dài, nhiệt độ thấp nhất từ ...