Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ: Nâng cao ý thức của phụ nữ về ung thư

Xã hội 22/10/2018 - 11:24

Từ ngày 19/10 đến 20/11/2018 – Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khởi động tháng chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ nhằm giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về Tầm soát ung thư vú và cổ tử cung, đồng thời nói “không” với những suy nghĩ tiêu cực về ung thư.

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Đây là hai căn bệnh hết sức phức tạp mà trong nhiều năm qua trên toàn thế giới đã có vô số nghiên cứu về nguyên nhân, bệnh sinh và điều trị. Một điều quan trọng cần phải nhận thấy là việc phát hiện sớm ung thư qua sự tầm soát ở những phụ nữ bình thường đã làm thay đổi rõ ràng bệnh sử tự nhiên của bệnh cũng như cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh.

Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ: Nâng cao ý thức của phụ nữ về ung thư - ảnh 1

Chuyên gia chia sẻ về tâm soát và phát hiện sớm ung thư vú

Trong đời sống hiện đại, ung thư là một căn bệnh và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên đối với phụ nữ, sự khác biệt trong cấu tạo cơ thể cũng như đặc thù sinh lý như kinh nguyệt, sinh con, áp lực cuộc sống… khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc Ung thư hơn, đặc biệt là ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Nguy cơ sức khỏe là thế nhưng đa phần chị em vẫn giữ tâm lý chủ quan, chưa có ý thức tầm soát sức khỏe định kỳ. Một số khác thậm chí sợ hãi và lo lắng trước nỗi lo nếu thực sự phát hiện bệnh, họ sẽ không thể chăm sóc gia đình mà còn trở thành gánh nặng của những người thân yêu.

Đó là lý do chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ ra đời giúp phụ nữ trẻ và phụ nữ có nguy cơ ung thư nâng cao nhận thức về Tầm soát ung thư vú và cổ tử cung, đồng thời nói “không” với những suy nghĩ tiêu cực về ung thư. Hai chữ Hero – được cấu thành từ “Her” và “O” cách điệu của ý nghĩa phụ nữ và phòng chống ung thư, cũng là những gì tinh tế và tâm huyết nhất mà Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ mong muốn dành để tôn vinh những người phụ nữ quả cảm.

Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ: Nâng cao ý thức của phụ nữ về ung thư - ảnh 2

Chuyên gia hướng dẫn phương pháp tập Yoga trong phòng ngừa bệnh ung bướu

Chiến dịch Hero – Chiến Binh Hoàn Mỹ là một chiến dịch dự kiến kéo dài 03 năm, khởi động từ Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và được các bệnh viện địa phương hưởng ứng nhiệt tình. Với mong muốn hướng khách hàng nữ giới ý thức bảo vệ sức khỏe từ kiến thức y học và lan tỏa thông điệp này đến toàn thể phụ nữ Việt Nam, theo đó, tháng chiến dịch sẽ diễn ra các hoạt động sau:

Một là: Đoàn Roadshow gồm những tình nguyện viên sẽ đồng loạt xuất quân trong ngày 19/10 để chia sẻ về “các yếu tố gây tăng nguy cơ ung thư ở phụ nữ”. Hoạt động đặt mục tiêu gây chú ý với cộng đồng để đánh động sự quan tâm của mọi người về việc nhận biết và phòng ngừa bệnh ung thư.

Điểm nhấn để gây thu hút cho cộng đồng là hình ảnh những chiếc đầu trọc hoặc quấn khăn của tình nguyện viên – hình ảnh đại diện cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Trong suốt quá trình Roadshow, các tình nguyện viên sẽ phát tờ rơi truyền thông về “Các yếu tố gây tăng nguy cơ ung thư ở phụ nữ”, đồng thời mời các chị em phụ nữ tham gia 02 bài kiểm tra nhanh để đánh giá mức độ nguy cơ có thể gây ung thư đối với bản thân mình. Dự kiến hoạt động Roadshow sẽ diễn ra ở 03 tỉnh thành là Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ: Nâng cao ý thức của phụ nữ về ung thư - ảnh 3

Hero - Chiến binh Hoàn Mỹ được nhiều người quan tâm và ủng hộ

Hai là: Health & Beauty talkshow - Hội thảo tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, sắc đẹp cho chị em phụ nữ trẻ hoặc những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao. Hội thảo dự kiến diễn ra đồng loạt vào ngày 20/10, và sẽ là một sân chơi thú vị và thiết thực với những bài trắc nghiệm kiến thức cho phụ nữ ung thư, tư vấn trang điểm hoặc hướng dẫn tập Yoga cho phụ nữ. Dự kiến hoạt động Health & Beauty talkshow sẽ diễn ra ở 07 tỉnh thành là Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Đồng Nai, Sài Gòn, Cần Thơ và Cà Mau.

Ba là: Online Campaign trên Website và Facebook của tập đoàn cũng như các bệnh viện địa phương. Trong thời gian diễn ra chiến dịch, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng các bệnh viện địa phương sẽ lần lượt chia sẻ những đoạn video clip ngắn nói về những trường hợp đáng quan tâm mà đối tượng là phụ nữ bị ung thư hoặc có người thân bị ung thư. Trong những đoạn video clip cũng lồng ghép khéo léo những bài trắc nghiệm ngắn nhưng hữu ích để phụ nữ có thể chủ động đánh giá mức độ có thể xảy ra ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho chính mình. Bên cạnh đó, chương trình dành tặng rất nhiều phiếu quà tặng ưu đãi tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho những khách hàng tham gia bài test.

Địa chỉ trang thông tin: www.gocuasuckhoe.vn

“Nếu cuộc sống dành cho bạn căn bệnh ung thư, bạn sẽ không thể thay đổi thực tế đó. Tuy nhiên ngay cả khi trận chiến ấy là không thể tránh khỏi, chúng ta vẫn có thể học cách làm chủ và kiểm soát nó". Với chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ mong muốn góp tay trong việc hỗ trợ và chia sẻ cùng những người phụ nữ tuyệt vời trong việc hiểu biết, tầm soát và đối mặt với ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Đặc biệt là khi mọi thứ còn chưa bắt đầu, hãy biết cách tầm soát và phòng ngừa để bảo vệ cho chính bản thân mình.

Tác giả: Bích Trâm

Nguồn tin: Theo An Ninh Tiền Tệ