Hết cửa đi tiếp, CLB Việt Nam gây hụt hẫng trước đối thủ quốc tế

Thể thao 09/07/2020 - 21:38

Được kỳ vọng mang về 2 điểm danh dự nhưng cuối cùng, Project H chỉ hòa trước DG Esports.

Video trận đấu

Cả DG Esports lẫn Project H đều không còn cơ hội đi tiếp ở bảng A. Điều này cho phép họ có tâm lý thoải mái khi thi đấu, tuy nhiên cũng vì vậy, đôi khi các game thủ có một số tình huống xử lý khá tùy tiện.

Project H chưa hẳn đã chơi tốt ở ván đấu đầu tiên, nhưng họ vẫn có chiến thắng nhờ khả năng vượt trội đối thủ. CLB của Việt Nam vươn lên dẫn trước từ rất sớm về điểm hạ gục, nhưng lượng tiền lại chênh không nhiều.

Về mặt thế trận, Project H cũng đánh không tốt và không quá vượt trội đối thủ. Thậm chí đã có thời điểm, họ suýt để đối thủ lật ngược thế trận, bắt nguồn từ tình huống K.A bị 2 tướng đối phương phục kích. Các tướng khác của đội xanh kéo tới cứu viện muộn và cũng liên tiếp bị hạ gục.

May là DG Esports không hay và không tận dụng tốt tình huống ấy. Càng đánh, họ càng thua kém nhiều hơn và mãi thì Project H cũng có được cơ hội để chấm dứt trận đấu ở phút 19. Với nhiều tình huống để thua giao tranh khá tùy tiện, DG Esports đã phải nhận trận thua thứ 3 trước Project H tại bảng A.

Sang hiệp 2, Project H chẳng những không chơi tốt hơn nhờ lợi thế tâm lý, mà lại đánh tệ đi. Họ khởi đầu hiệp đấu chật vật hơn hẳn trước đó, để DG Esports có được thế trận tốt hơn. Sở hữu dàn tướng có lượng sát thương tốt hơn hẳn, càng đánh đối thủ càng tỏ ra lợi hại, trong khi Project H không cho thấy nhiều quyết tâm.

Phút 16, trong một tình huống tranh cướp rồng, Project H dễ dàng để đối thủ tỉa hết các vị tướng của mình, qua đó có thế quá tốt để dồn lên tấn công. DG Esports lao thẳng vào phá nhà Project H, cướp lại được 1 điểm danh dự. Như vậy, Project H đã không thể có 4 hiệp toàn thắng trước DG Esports.