HH Thu Hoài và Trịnh Thăng Bình lần lượt bênh vực Trấn Thành khi bị chê ''kém duyên'' dẫn chương trình về rap

Giải trí 04/08/2020 - 16:21

Trấn Thành nhận nhiều chỉ trích khi làm MC cho chương trình Rap Việt.

Chương trình Rap Việt vừa ra mắt, bên cạnh sự xuất hiện của bốn huấn luyện viên khá đúng chuyên môn và tạo được tiếng vang, Trấn Thành trong vai trò MC lại bị chỉ trích khá nhiều. Đa phần ý kiến từ giới truyền thông cho rằng, anh không phù hợp để dẫn dắt chương trình này. Thậm chí, có nhiều bài báo phân tích và chỉ rõ những điểm kém của ông xã Hari Won.

Là một người bạn thân của Trấn Thành, đứng trước những lời lẽ soi mói bạn mình, Hoa hậu Thu Hoài đã có chia sẻ với lập luận mạch lạc để bảo vệ cho đàn em.

HH Thu Hoài và Trịnh Thăng Bình lần lượt bênh vực Trấn Thành khi bị chê ''kém duyên'' dẫn chương trình về rap - ảnh 1

Thu Hoài lên tiếng bảo vệ Trấn Thành

Cô viết: "Sáng nay vô tình đọc được một bài viết dài thiệt dài của một nhà báo - nghe đâu rất giỏi giang. Ảnh viết về A Xìn bạn mình - nên mình cũng ráng đọc xem khen chê thế nào, có gì còn góp ý cho bạn mình thay đổi.

Mà đọc đi đọc lại, nghĩ tới nghĩ lui rồi chỉ thốt lên được một câu “ủa viết dài vậy thì phải ráng viết sao cho hấp dẫn xíu đi chớ”. Cái này nói chân tình chứ không có xỏ xiên gì, bởi ảnh viết dài, kiến thức cũng nhiều, mà đọc hơi khó vào. Tại vì thiếu chút duyên...

Từ chuyện Xìn nó giơ tay chụp hình, ảnh phân tích cái dáng tay của nó vậy là sai. Ảnh dắt người ta qua bờ Đông bờ Tây, Rock cho tới Hip hop chỉ để chứng minh rằng Thành chưa tìm hiểu kỹ về Rap Việt.

Tui đọc xong tui thấy rùng mình thay cho Thành, hên là lúc quay show nó không có đưa tay lên gãi mũi, gãi tai gì đó. Nếu không tui cũng không rõ câu chuyện sẽ đi tới bến bờ nào với cái dáng tay kiểu vậy...".

Hoa hậu quý bà lập luận rằng: "Trong 90’ thời lượng gameshow và cả chục vạn từ ngữ, ảnh vẫn kịp bắt được hẳn... 2 từ có vấn đề của Trấn Thành. Từ 2 từ đó, ảnh phân tích thêm sâu về văn hoá sân khấu và ranh giới cuộc đời. Tui thật sự hốt hoảng. Ủa vậy rồi Thành ơi, chừng nào bạn mới được phong thánh với từng này những sai lầm?

Nói vui vậy, chứ biết có khi ảnh nói không sai. Vấn đề là thị lực của ảnh có vấn đề. Ảnh có thể nhìn ra cái nhỏ xíu như bàn tay của Trấn Thành, bắt lỗi được 2 từ lướt qua trong 90 phút thời lượng chương trình, nhưng những cái to hơn thì lại không hề thấy!

Ảnh không nhìn thấy gameshow do Thành dẫn lọt top trending youtube sau có ít giờ. Nếu thấy, ảnh sẽ cân nhắc hơn khi đòi khán giả tua lướt qua phần nói của MC. Ảnh chắc cũng không nhìn ra chuyện bao nhiêu khán giả háo hức coi Rap Việt vì có tên Trấn Thành trên tấm poster. Nếu nhìn ra được, ảnh sẽ bớt hào hứng khi “dạy” nó về cách lan toả Rap tới cộng đồng...

Và nếu thật sự tâm huyết, yêu mến dòng nhạc Rap, ảnh sẽ phải trân trọng người MC mang hàng triệu khán giả tới với thứ văn hoá mới mẻ này. Bởi nó - dù “chưa tìm hiểu kỹ lắm về Rap như anh nhà báo này nhận định” - thì vẫn đang biến dòng nhạc này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không phải bằng mớ kiến thức chữ nghĩa hàn lâm cao siêu, mà bằng khả năng và sự duyên dáng của mình.

Cái duyên nhiều khi quan trọng lắm. Nó giúp Trấn Thành giữ khán giả ở lại với Rap Việt cả hai tiếng đồng hồ, giúp gameshow này lọt top 1 trending với hàng triệu lượt xem. Chứ nếu thiếu đi sự duyên dáng đó, viết một bài dài cỡ gang tay thôi người ta cũng phải vừa đọc vừa che miệng ngáp cho lịch sự...".

HH Thu Hoài và Trịnh Thăng Bình lần lượt bênh vực Trấn Thành khi bị chê ''kém duyên'' dẫn chương trình về rap - ảnh 2

Trịnh Thăng Bình cũng lập luận để bảo vệ Trấn Thành

Bên cạnh Thu Hoài, ca sĩ Trịnh Thăng Bình cũng là người có chuyên môn về âm nhạc cũng lên tiếng bảo vệ nam danh hài kiêm MC nổi tiếng: "Thật ra mấy nay bận rộn với sản phẩm mới nên cũng không muốn nói đến những tranh cãi bữa giờ... Nhưng khi vô tình đọc được bài phân tích này nọ của 1 số người thì mình thấy buồn cười... Quan điểm của mình là vậy thôi:

1. Ai là MC có sức ảnh hưởng đến đại chúng và đặc biệt là giới trẻ hiện tại...? (xin lỗi nhìn số lượng Following trên Fan Page thì biết ai rồi ha...)

2. Ai là MC đủ duyên dáng và trình độ để có thể đứng ở 1 sân chơi có thể gọi là rất mới..và rất trẻ này...(tất nhiên phải kiếm người trẻ nhất trong số những MC trình độ và giỏi nhất...)

3. Ai là người mà cứ xuất hiện ở chương trình nào là on top trending chương trình đấy...? Là cái tên minh chứng cho rating của chương trình...là 1 thương hiệu để có thể chào tài trợ 1 cách dễ dàng hơn...?Đừng quan tâm đến cái tay Rock hay tay hiphop ...vậy sao mình chưa thấy Steve Harvey dẫn show Hoa Hậu mà vãy chào khán giả theo phong cách hoa hậu vậy ta?

Là 1 nhà sản xuất thông minh chắc chắn người ta sẽ chọn Trấn Thành. Là 1 khán giả trung lập chưa rành về Rap...người ta chọn coi Trấn Thành. Là 1 người bảo thủ, 1người ganh tỵ, 1 người đối thủ....Người ta chê Trấn Thành".

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)