H''Hen Niê, Khánh Vân ăn bánh tráng trộn vỉa hè

Giải trí 08/07/2020 - 00:08

H''Hen Niê hẹn hò với Lệ Hằng và Khánh Vân, đưa nhau đi mua bánh tráng trộn lề đường, sau đó ghé một khu ăn uống ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ để thưởng thức. - Ngôi sao

H''Hen Niê, Khánh Vân ăn bánh tráng trộn vỉa hè - ảnh 1

Bộ ba mua bánh tráng trộn của một gánh vỉa hè.

Đầu tuần, ba người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hẹn nhau đi ăn vặt. Cả nhóm ghé một gánh bánh tráng trộn nằm ngay góc ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Hồ Tùng Mậu, quận 1 - một trong những điểm ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Sài thành khi dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ vào buổi tối. Như nhiều gánh bánh tráng vỉa hè khác, tất cả nguyên liệu của món ăn như nem, tré, rau răm, bánh tráng, đậu phộng... được đặt trên hai chiếc mẹt tre bình dân. Có khách thì người bán mới bắt đầu trộn bánh. Vì khá tiện nên không ít khách ghé đây mua đồ ăn dù hương vị không có gì nổi trội. Vào cuối tuần, bạn phải chờ hơi lâu.

H''Hen Niê, Khánh Vân ăn bánh tráng trộn vỉa hè - ảnh 2

Khánh Vân giúp chị bán bánh tráng lột trứng trong lúc chờ đợi.

Đặc trưng của bánh tráng trộn gánh ở Sài Gòn là thường sử dụng loại bánh tráng dẻo, dày đựng trong từng bịch nhỏ có giá từ 3.000 đến 5.000 đồng/bịch kèm sẵn muối, sa tế, được buộc thành từng chùm trên hai đầu đòn gánh. Bạn muốn ăn bao nhiêu thì chọn bấy nhiêu và có thể mua bịch bánh tráng muối nhâm nhi lúc buồn miệng. Gánh không sử dụng các loại nước sốt bò như trong hàng quán, mà chủ yếu dùng gia vị đơn giản như muối tôm, sa tế, vắt thêm tắc (quất) tạo độ chua, cũng như giúp miếng bánh mềm và thấm vị hơn.

Bánh tráng trộn không thể thiếu xoài bào sợi, cộng với rau răm, một chút hành phi giòn thơm. Bánh ăn kèm với trứng cút hoặc trứng gà. Ở nhiều gánh, bạn có thể yêu cầu trộn thêm nem, tré hay khô bò, khô mực... tạo hương vị phong phú. Một phần bánh tráng trộn có giá khoảng 20.000-30.000 đồng tùy bạn muốn thêm bao nhiêu loại topping.

H''Hen Niê, Khánh Vân ăn bánh tráng trộn vỉa hè - ảnh 3

Tô bánh tráng trộn của nhóm các người đẹp.

Bánh được đặt trong bịch nilon và chỉ phục vụ bán mang đi, không có bàn ghế. Vì thế sau khi mua bánh tráng, ba người đẹp đi bộ đến một khu ăn uống trên đường Nguyễn Huệ, chọn bàn ngoài ban công vừa thưởng thức đồ ăn vặt, vừa trò chuyện. Khu ăn uống này cũng là một trong những địa điểm ưa chuộng của các bạn trẻ vào ban đêm vì không chỉ có view ngắm thành phố từ trên cao khá đẹp, mà bên trong còn trang trí nhiều góc "sống ảo", lý tưởng để hẹn hò hay tụ tập bạn bè hóng gió buổi tối.

H''Hen Niê, Khánh Vân ăn bánh tráng trộn vỉa hè - ảnh 4

Ba người đẹp và nhóm bạn chụp hình "tự sướng" trong quán ăn.

Diệp Tử