Hiếm thấy: Báo đốm mò ra tận biển Caribe để làm... "cướp biển"!

01/11/2018 - 12:19 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Tại bờ biển Caribe thuộc Công viên Quốc gia Tortuguero, Costa Rica, một nhân viên kiểm lâm đã phát hiện ra một cảnh tượng hiếm có mà lần đầu tiên trong cuộc đời làm việc của mình ông được tận mắt chứng kiến.

Đó chính là việc một con báo đốm lang thang tới tận bờ biển để tìm kiếm thức ăn. Báo đốm vốn là loài ăn thịt sinh sống chủ yếu ở các rừng mưa nhiệt đới từ miền nam và miền trung châu Mỹ tới Mexico. Chúng cũng thích sống ở ven sông hay gần khu vực đầm lầy.

Với khả năng bơi lội và leo trèo cực kỳ điêu luyện, chúng có thể phát huy những thế mạnh này ở đây để kiếm mồi. Tuy vậy, việc đi ra biển để kiếm ăn lại là một điều rất hiếm thấy.

Hiếm thấy: Báo đốm mò ra tận biển Caribe để làm... cướp biển! - Ảnh 1.

Báo đốm mò ra tận biển kiếm ăn. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Đoạn video được quay lại vào ngày 27/10/2018 cho thấy cảnh con báo đốm này đang rình rập, lang thang trên biển và sau đó bất ngờ bắt lấy một con chim ó đang thưởng thức bữa tiệc bên cạnh xác một con rùa và định cướp luôn con mồi của bầy chim.

Ngay sau đó, nó phát hiện ra người kiểm lâm đang quay lại cảnh tượng này và rất may mắn cho người quay phim, thay vì tấn công thì con báo đã mau chóng bỏ chạy về phía khu rừng.

Theo Carlos Manuel Rodriguez - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Costa Rica thì con báo này đang mang thai và sự xuất hiện của nó tại bờ biển chỉ ra dấu hiệu của sức khỏe hệ sinh thái nơi đây đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng.

Xem video:

Báo đốm mò ra tận biển để tìm thức ăn. Nguồn: ABC News

Nguồn: ABC News