Hiền Hồ: ''Tôi của hiện tại đã trưởng thành và quy tắc hơn với bản thân mình''

Giải trí 28/02/2021 - 08:00

Nhìn lại Hiền Hồ ở thời điểm này, cô thừa nhận: ''Trưởng thành hơn, nhìn mọi thứ dễ dàng hơn, và quy tắc hơn với bản thân mình. Quy tắc hơn với những gì mình làm và phải thực hiện cái quy tắc ấy để mọi thứ vào khuôn phép''.Nhìn lại Hiền Hồ ở thời điểm này, cô thừa nhận: ''Trưởng thành hơn, nhìn mọi thứ dễ dàng hơn, và quy tắc hơn với bản thân mình. Quy tắc hơn với những gì mình làm và phải thực hiện cái quy tắc ấy để mọi thứ vào khuôn phép''.

Ở bất cứ công việc nào cũng có mảng "sáng - tối"

+ Bạn đã trải qua năm 2020 thế nào?

- Năm 2020 của tất cả mọi người là một năm khá là tiếc nuối. Với bản thân Hiền thì đây là một năm khá là may mắn. So với những người khác thì Hiền khá là may mắn khi "Gặp nhưng không ở lại" cuối năm được đông đảo người hâm mộ và nhận được nhiều yêu thương.

Hiền Hồ: ''Tôi của hiện tại đã trưởng thành và quy tắc hơn với bản thân mình'' - ảnh 1

Hiền Hồ

+ Mỗi một nghệ sĩ đều có một thước đo cho sự thành công của mình, ví dụ như ca sĩ thì là top trending Youtube, người mẫu thì đắt sô quảng cáo, còn diễn viên thì phim rating cao hoặc doanh thu phòng vé. Còn đối với bạn, thước đo cho sự thành công là gì?

- Thước đo của Hiền cũng là những cái đó và đây cũng là tiêu chuẩn của một nghệ sĩ. Đó có thể là top trending, là đắt sô, và đặc biệt đi diễn mọi người thuộc ca khúc của mình. Đó là hạnh phúc nhất trong lúc làm việc.

+ Theo thước đo đó bạn có nghĩ mình là 1 nghệ sĩ thành công?

- Hiền nghĩ là top trending, những thứ đó khi nó hội tụ lại thì nó sẽ thành công lớn. Còn những sản phẩm của mình trước đây thì nó ngấm từ từ không được top 1 trending nhưng vẫn được top 2. Hiền nghĩ là khi mình đi diễn, ca khúc của mình được mọi người biết đến và thuộc thì đó là thành công của mình rồi. Mình không thể mang bản thân mình đi so sánh với các nghệ sĩ khác được. Mỗi người đều có vẻ đẹp và sự nổi bật riêng.

+ Ở tuổi 23, bạn đã có trong tay rất nhiều thứ khiến mọi người phải ghen tị. Vậy cảm giác của một người khi đứng trên đỉnh cao với bạn là gì?

- Hiền thấy bản thân mình chưa thật sự đứng trên đỉnh cao. Nếu như Hiền nhận được sự khen ngợi thì xin nhận để mà cố gắng hơn chứ để mà nhận được sự ghen tỵ về sự thành công thì Hiền không dám vì có rất nhiều người thành công và giỏi hơn. Hiền nghĩ đỉnh cao của một nghệ sĩ là khi còn đi hát mà khán giả vẫn còn yêu thương, ra bài vẫn hồ hởi đón nhận thì đó là đỉnh cao trong chặng đường sự nghiệp rồi. Vì khi còn khán giả thì Hiền vẫn còn hát, và khi đó Hiền vẫn sống trong âm nhạc.

+ Một phiên bản bạn của những ngày đầu chập chững vào showbiz và một phiên bản ở thời điểm hiện tại thì khác nhau gì nhất?

- Trưởng thành hơn, nhìn mọi thứ dễ dàng hơn, và quy tắc hơn với bản thân mình. Quy tắc hơn với những gì mình làm và phải thực hiện cái quy tắc ấy để mọi thứ vào khuôn phép.

+ Nhiều người từng nói rằng họ vỡ mộng khi bước chân vào showbiz, bởi nó không chỉ có những mảng màu hồng mà còn nhiều mảng màu đen khác. Các bạn có từng "vỡ mộng"?

- Hiền nghĩ là bất cứ công việc nào, bất cứ ở đâu cũng có mảng tối mảng sáng của nó. Có những mảng tối thì ta mới biết cái mảng sáng nó sáng như thế nào và ngược lại, hai cái đó nó luôn luôn đối lập với nhau.

Trong cuộc sống nó luôn là như vậy. Showbiz hay gì đó đều có mảng tối mảng sáng khác nhau. Hiền nghĩ nó bình thường. Lần đầu cũng hơi bất ngờ chứ nhưng mình cũng phải trưởng thành và chấp nhận: A, nó là cuộc sống! Mình phải tập làm quen với nó, khi gặp mảng tối thì mình phải nhận biết nó là mảng tối: OK, cho nó đi qua! Phải đương đầu thôi.

Hiền Hồ: ''Tôi của hiện tại đã trưởng thành và quy tắc hơn với bản thân mình'' - ảnh 2

Mong năm 2021 sẽ thật rực rỡ

+ Nhiều người cho rằng nghệ sĩ thường hay cô đơn, bởi họ không dám thể hiện quá nhiều cảm xúc của bản thân. Với những ngôi sao rực rỡ như các bạn, liệu có thấy cô đơn?

- Mình là người sống đúng cảm xúc. Vì thế, như bạn thấy Hiền không cô đơn. Hiền sống rất cảm xúc, nghe theo trái tim, vì âm nhạc phải có cảm xúc thì mới hát hay diễn tốt được. Đôi lúc mình vẫn cô đơn, đó là chuyện bình thường.

+ Trước Tết người ta gặp nhau thì hỏi "Thưởng Tết thế nào?". Đến Tết gặp nhau người ta lại hỏi "Lương lậu ra sao"? Còn với Hiền Hồ thì sao?

- Tiền thì ai cũng thích và ai cũng cần. Bản thân Hiền cũng thế thôi. Ai cũng vậy. Trong năm mới, mình hi vọng sẽ an nhiên hơn, bình an hơn, vô tư, tự tại hơn. Vẫn biết là chuyện gì đến sẽ đến thôi tuy nhiên Hiền khá là lo lắng cho tương lai. Tiền thì ai cũng muốn có mà có thì phải đi làm cho nên Hiền luôn lo cho tương lai nhưng năm nay Hiền muốn bình an hơn, thôi tới đâu tính tới đó vậy.

+ Bạn chờ đợi gì ở năm 2021?

- Hiền chờ đợi năm 2021 sẽ tốt hơn năm 2020, sẽ không còn thiên tai, bệnh dịch. Chúng ta sẽ có nhiều việc để làm hơn, rực rỡ hơn.

+ Cảm ơn Hiền Hồ về những chia sẻ!

Nguyệt Cát